Có nên sơn phủ gầm xe ô tô không? Lợi ích của việc sơn phủ gầm cho xe ô tô? Quy trình sơn phủ gầm xe ô tô gồm những bước gì? Đó là một trong những câu hỏi đang được nhiều người muốn sơn phủ gầm cho chiếc xe của mình quan tâm nhất hiện nay.

Sơn phủ gầm là gì?

Sơn phủ gầm xe ô tô là sử dụng sơn chuyên dụng để sơn toàn bộ khung gầm xe, giúp gầm xe được bảo vệ tốt hơn, chống tác động, ảnh hưởng của thời tiết, địa hình, đường xá…. Tuy nhiên việc sơn phủ gầm phát huy tác dụng tốt nhất khi bộ khung gầm còn mới, chưa bị môi trường tác động nhiều. Nhưng những chiếc xe cũ vẫn nên sử dụng sơn phủ để hạn chế việc rỉ sét nhiều thêm và tránh đá sỏi trên đường văng vào làm hỏng gầm xe.

Vì sao nên sơn phủ gầm cho xe ô tô?

– Nếu chúng ta không bảo dưỡng tốt cho gầm xe thì sau một thời gian sử dụng gầm xe sẽ bị rỉ sét, xuống cấp. Gầm xe hỏng sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của xe, khi chiếc xe di chuyển trên đường thì gầm xe là phần trực tiếp tiếp xúc với các chướng ngại vật, vùng bị ngập nước. Đặc biệt là những vùng giáp biển, gầm xe thường xuyên bị ẩm, hơi nước biển sẽ thúc đẩy quá trình oxi hoá, lâu dần sẽ bị gỉ.

– Ngoài ra với điều kiện khí hậu có độ ẩm cao và đường xá ở Việt Nam hay bị ngập nước, chất lượng đường xấu thì việc sơn phủ gầm cho xe ô tô giúp giảm tiếng ồn và chống rỉ sét cho gầm là điều bất cứ chủ xe nào cũng nên làm. Có thể nói việc sơn phủ gầm xe ô tô là giải pháp hoàn hảo giúp cho chiếc xe thoát khỏi các hiện tượng hao mòn và giảm ồn.

Lợi ích của việc sơn phủ gầm

  • Sơn phủ gầm xe ô tô giúp xe chống ồn khi di chuyển và tiếng ồn do các tác nhân khác gây nên
  • Giúp gầm xe chống nước mặn, chống gỉ sét, bảo vệ các chi tiết khác ở gầm xe không bị hỏng hóc khi có vật thể văng vào gầm xe.
  • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng gầm tối đa nhất

    phu-son-gam-o-to-6

Sơn phủ gầm cho xe ô tô

Quy trình sơn phủ gầm xe ô tô

Việc sơn phủ gầm cần được thực hiện cẩn thận, tránh dùng sản phẩm kém chất lượng hay thực hiện không đúng quy trình dẫn đến bong tróc sau khi sơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn phủ gầm, trong đó nổi tiếng và thường hay được sử dụng là: sơn phủ gầm 3M, sơn phủ gầm Wurthsơn phủ gầm Liqui. Tuỳ vào kích thước từng loại xe mà sử dụng lượng dung dịch sơn phù hợp.

Các bước của quy trình sơn phủ gầm gồm:

  • Bước 1: Tháo bánh, tháo bọc gầm, bô xe…

phu-son-gam-o-to-1

Tháo bánh, bọc gầm,… trước khi sơn phủ gầm xe

  • Bước 2: Làm sạch gầm xe bằng cách xịt rửa vệ sinh gầm kỹ càng, sạch sẽ bằng vòi xịt chuyên dụng. Tuỳ vào mức độ rỉ sét của gầm xe mà thời gian xử lý nhanh hay lâu. Việc làm sạch gầm xe khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bám của lớp sơn mới phủ.

phu-son-gam-o-to-2

Làm sạch gầm xe trước khi phủ sơn gầm

Bước 3: Sau khi rửa sạch sẽ gầm sẽ xì khô trước khi sơn

phu-son-gam-o-to-3

Xì khô gầm xe sau khi vệ sinh bằng vòi xịt chuyên dụng

Bước 4: Bọc nilong cho  thân xe, các bộ phận không liên quan việc sơn phủ, tránh dính sơn trong quá trình sơn phủ.

phu-son-gam-o-to-4

Bọc ni lông dán băng keo cho những vùng không sơn phủ

Bước 5: Sơn phủ 3 lớp cho gầm xe bằng sơn phủ gầm 3M

phu-son-gam-o-to-5

Sơn phủ 3 lớp cho gầm xe ô tô

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sử dụng xe hơi cũng khuyên rằng, quá trình sơn phủ gầm cần thực hiện bởi các cơ sở chăm sóc xe uy tín, theo đúng quy định đạt chuẩn chất lượng thì lớp sơn mới có thể bền và có hiệu quả. Hiền Trương Auto với gần 10 năm kinh nghiệm, đáp ứng nhu cầu Nội – Ngoại thất cho tất cả các dòng xe đang có mặt trên thị trường sẽ được đơn vị đáp ứng một cách đầy đủ và là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng đã lựa chọn.

  • Địa chỉ: Khu Dịch Vụ, Vạn Phúc, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0904.555.635 – 0903.437.588
  • Zalo: 0904.555.635 – Độ xe bán tải

Sơn phủ gầm cho xe Toyota Corolla Altis

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?

Casinos con Depósito Mínimo de 5 Euros en España: Accesibilidad y Diversión