• Home
  • Độ đèn Bi Xenon Audi Q5 siêu sáng cho tất cả các loại xe ô tô

Đèn Bi Xenon Audi Q5 là một loại đèn có khả năng chiếu sáng rất tốt, được trang bị sẵn trên dòng xe sang trọng Audi Q5 nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể sở hữu chúng trên chính những chiếc xe của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại đèn cực kỳ hữu ích này nhé.

Lý do vì sao bạn nên độ đèn Bi Xenon Audi Q5 cho xe

Đèn pha ô tô được ví như là đôi mắt của chiếc xe, đây là bộ phận vô cùng quan trọng giúp mỗi chiếc xe có thể chiếu sáng khi người lái di chuyển xe vào ban đêm hoặc vào những nơi thiếu ánh sáng. Nếu ánh sáng yếu hoặc chiếu sáng không tốt thì rất dễ tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn có thể xảy ra khi tài xế không thể quan sát được các vật cản có trên đường.

Do đó trang bị một cụm đèn pha chiếu sáng tốt như đèn Bi Xenon Audi Q5 là vô cùng cần thiết cho xe. Đèn Bi Xenon Audi Q5 có khả năng chiếu sáng tốt, ánh sáng mạnh nên bạn không cần phải lo lắng nếu phải di chuyển xe vào những nơi thiếu ánh sáng.

den-bi-xenon-audi-q5-4

Đèn Bi Xenon Audi Q5 được trang bị trên xe

Một số thông tin về đèn Bi Xenon Audi Q5

Thông số kỹ thuật

Công suất đèn 35W
Điện áp 12V
Nhiệt độ màu Lên đến 6000K
Chế độ Sử dụng cho cả đèn pha và cốt
Xuất xứ Chính hãng OEM

Cấu tạo của đèn Bi Xenon Audi Q5

Giống với các bóng đèn Xenon khác, bóng đèn Bi Xenon Audi Q5 được cấu tạo bởi ba bộ phận chính đó là một gương cầu lồi, một bóng đèn Xenon, ballast, một màn trập và một chóa đèn.

den-bi-xenon-audi-q5-1

Đèn Bi Xenon Audi Q5 được trang bị trên xe

Nguyên lý hoạt động của đèn Bi Xenon Audi Q5

Vì được cấu tạo bởi một bóng đèn Xenon nên đèn Bi Xenon Audi Q5 vẫn phải sử dụng ballast để tăng sáng và duy trì nguồn điện ổn định cho bóng đèn.

Khi bắt đầu chiếu sáng, ballast sẽ đẩy nguồn điện lên đến điện áp 25000V, ánh sáng hồ quang sẽ được phát ra từ bóng đèn. Ánh sáng phát ra được chóa đèn phản chiếu về phía trước, nơi chứa gương cầu lồi (bi đèn). Khi đó, gương cầu lồi sẽ phát huy tác dụng khi giúp tập trung ánh sáng tốt hơn ở phía đầu xe.

Khi muốn đổi qua các chế độ đèn pha hoặc đèn cốt, màn trập của bóng đèn Bi Xenon Audi Q5 sẽ hoạt động. Tại vị trí đèn pha, màn trập sẽ giữ vị trí thấp nhất giúp sử dụng tối đa lượng ánh sáng. Khi chuyển sang chế độ cốt, màn trập sẽ được đẩy lên một khoảng nhất định để giảm khả năng chiếu sáng ra xa của bóng đèn giúp tránh việc làm chói mắt người đi đối diện.

den-bi-xenon-audi-q5-5

Cấu tạo của ddèn Bi Xenon Audi Q5

Ưu điểm của đèn Bi Xenon Audi Q5

Đèn Bi Xenon Audi Q5 có rất nhiều ưu điểm hữu ích hỗ trợ người dùng như:

  • Tăng từ 3 đến 5 lần khả năng chiếu sáng cho xe, giúp tài xế dễ dàng phát hiện các vật cản có ở trên đường. Với khả năng chiếu sáng tốt, ánh sáng mạnh, đèn Bi Xenon Audi Q5 đem đến vẻ đẹp mới lạ, cuốn hút không khác gì các dòng xe sang trọng khác.
  • Có cường độ ánh sáng cao nhưng loại đèn Bi này có thời gian sử dụng rất tốt, lên đến 50.000 giờ chiếu sáng nên đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của mọi tài xế, đặc biệt là những bác tài thường xuyên  phải di chuyển vào ban đêm.
  • Đèn Bi Xenon Audi Q5 được tích hợp cả hai chế độ high beam (đèn chiếu xa) và low beam (đèn chiếu gần) bên trong một cụm đèn do đó bạn có thể sử dụng được cả hai chế độ pha và cốt.
  • Tính năng chuyển chế độ pha/cốt linh hoạt nên bạn hoàn toàn có thể nháy pha xin đường một cách dễ dàng mà không cần phải lắp thêm bất cứ bóng đèn nào khác.
  • Vì sử dụng gương cầu lồi để tập trung ánh sáng do đó đèn Bi Xenon Audi Q5 có thể tập trung ánh sáng tốt tại một khoảng, tạo mặt cắt phẳng trên đường nên có thể đảm bảo an toàn cho người đi ngược chiều không bị chói mắt.
  • Với đa dạng kích cỡ và chủng loại nên bóng đèn Bi Xenon Audi Q5 có thể đáp ứng đa số chân bóng đèn như D1S, D2S,… và có ba loại ánh sáng tương ứng khác nhau: bóng đèn vàng độ sáng 3000K, bóng đèn ánh sáng trắng 4200K và bóng đèn ánh sáng trắng xanh 6000K.

den-bi-xenon-audi-q5-2

Đèn Bi Xenon Audi Q5 được trang bị sẵn trên cụm đèn pha

Ứng dụng của đèn Bi Xenon Audi Q5 trên xe ô tô

Với khả năng chiếu sáng tốt, tuổi thọ lâu dài cùng với thiết kế của một bóng đèn projector nên đèn Bi Xenon Audi Q5 thường được sử dụng tại vị trí đèn pha hoặc đèn gầm.

Đèn pha thường là vị trí nhiều người sử dụng xe lắp đặt loại đèn bi cầu này. Với khả năng chiếu sáng tốt, ánh sáng mạnh cùng với chuyển chế độ pha/cốt linh hoạt nên do đó đèn Bi Xenon Audi Q5 cực kỳ thích hợp tại vị trí này. Nếu lắp đặt đèn Bi cầu này có ánh sáng trắng 4200K hoặc ánh sáng trắng xanh 6000K sẽ thực sự tạo nên vẻ đẹp cuốn hút trên chính chiếc xe của bạn.

Với đèn gầm, nhiều tài xế sẽ sử dụng loại bóng có nhiệt độ màu 3000K đem lại ánh sáng vàng hơn bởi vì tác dụng chính của đèn gầm là đảm bảo an toàn cho tài xế khi di chuyển ở những nơi có điều kiện thời tiết xấu như mưa lớn, sương mù,… Khi đó, nếu sử dụng ánh sáng vàng sẽ dễ dàng quan sát hơn so với các loại ánh sáng trắng khác.

den-bi-xenon-audi-q5-3

Đèn Bi Xenon Audi Q5 có khả năng chiếu sáng rất tốt

Đèn Bi Xenon Audi Q5 được phân phối chính hãng ở đâu?

Hiền Trương Auto là nơi cung cấp đèn Bi Xenon Audi Q5 chính hãng tại Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa, nâng cấp khả năng chiếu sáng cho xe như đèn pha, đèn gầm, đèn nội thất,…

Ngoài ra các sản phẩm đèn được cung cấp tại các cơ sở của chúng tôi sẽ được cam kết bảo hành 3 năm và một đổi một trong vòng 12 tháng nếu có bất kỳ lỗi phát sinh nào xảy ra trong quá trình sử dụng.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0904.555.635 – 0903.437.588 nếu bạn có mong muốn giải đáp các thắc mắc về đèn.

Rate this post

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?