Việc độ đèn cho xe bán tải là sự lựa chọn tăng sáng cho đèn xe bằng hình thức nào đó còn tuỳ thuộc vào sở thích và “túi tiền” của mỗi người, mỗi một sự lựa chọn đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Dưới đây là các cách tăng sáng cho đèn xe bán tải.

Các cách tăng sáng đèn xe bán tải

1. Độ đèn siêu sáng cho xe bán tải

Đây là giải pháp đơn giản nhất, chi phí cũng thấp nhất, chỉ việc thay bóng Halogen nguyên bản bằng bóng Halogen tăng sáng, độ sáng tăng khoảng 120-130% so với ánh sáng nguyên bản. Tuy nhiên cách này không thực sự hiệu quả vì độ bền của bóng Halogen rất thấp, thường xuyên phải thay thế rất mất thời gian.

2. Độ bóng đèn Xenon

 • Độ bóng đèn Xenon mới cho xe sẽ cho hiệu suất và cường độ phát sáng gấp 5 lần so với bóng Halogen. Hơn nữa công suất tiêu thụ của đèn xenon cũng thấp hơn nhiều so với đèn Halogen và chỉ bằng 1/3. Đèn đèn Xenon thường được sử dụng nhiều để lắp cho đèn cos vì độ sáng mạnh và độ bám đường tốt. Tuy chi phí cao hơn so với lắp bóng Halogen, nhưng tuổi thọ của đèn Xenon cao hơn rất nhiều (lên tới 3.500 giờ) và độ sáng cao hơn với độ màu 4300K – 6000K…
 • Ngoài ra giải phải độ bi-xenon là cách hoàn hảo để cải thiện độ sáng của đèn pha, độ sáng sẽ tăng gấp nhiều lần so với đèn nguyên bản. Độ bị-xenon khiến ánh sáng đèn có mặt cắt cắt đi phần ánh sáng phía trên theo 1 mặt phẳng nằm ngang, hạn chế chói mắt cho người di chuyển đối diện.

3. Độ đèn LED cho xe bán tải

 • Để đạt đến độ sáng cực đại, đèn Xenon phải mất từ 2 – 3s. Tuy nhiên đèn pha đòi hỏi độ sáng tức thì ngay khi nháy đèn. Vì vậy, để lắp cho bóng đèn pha, ta cần một loại đèn ngay lập tức có được độ sáng tuyệt đối – đó là đèn LED.
 • Hệ thống chiếu sáng LED đòi hỏi công nghệ phức tạp hơn so với đèn HID. Để phát huy tốt khả năng của đèn LED phải sử dụng loại chóa và thấu kính tối ưu riêng (độ bi cầu vào đèn pha). Nhưng hầu hết xe độ đèn pha LED tại Việt Nam đều lắp thẳng trực tiếp vào choá phản xạ nguyên bản của xe vì tốc độ đạt tới độ sáng tối đa cùa đèn rất nhanh. Đèn LED độ xe bán tải thường được áp dụng nhiều cho đèn pha và đèn hậu.
 • Giải pháp hiện nay được nhiều người dùng nhất đó là sử dụng các sản phẩm đèn Lumiled tăng sáng. Với phương án này khách hàng không cần phải đục khoét pha đèn, gây ảnh hưởng đến sự nguyên bản của bộ phận trong xe mà chi phí lại tiết kiệm hơn rất nhiều.
 • Ưu điểm của đèn pha LED là tiêu thụ điện năng thấp so với đèn Halogen và Xenon. Hiệu suất chiếu sáng và tuổi thọ cao, không chứa thuỷ ngân, không tia cực tím và không chứa nhữngchất độc hại. Do có bộ phận tản nhiệt riêng nên choá đèn không bị nóng và không bị mờ.

  độ đèn xe bán tải
  Hình sảnh so sánh độ sáng giữa đèn Halogen, Xenon và đèn LED

Như đã nói lúc đầu, độ đèn cho xe bán tải không những giúp tăng sáng cho đèn xe mà còn mang đến vẻ đẹp ngoại thất cho chiếc xe của bạn, giúp chiếc xe trở nên thời trang, quyến rũ hơn. Đối với những chủ xe muốn thay đổi ánh sáng cho đèn xe mà không muốn độ chế đèn thì đã có giải pháp đơn giản nhanh chóng đó là những bộ đèn nguyên bộchỉ việc tháo đèn nguyên bản ra thay thế những bộ đèn nguyên bộ vào là xong, khi nào không thích có thể thay đèn zin lại.

Đọc thêm: Giải pháp tăng sáng cho đèn xe ô tô

Loại chân bóng đèn các dòng xe bán tải

 • Ford ranger 2012 trở về trước: H4
  + 2013- 2015 : form cũ H4
  + 2015 đến nay :
  – Bản Wildtrack: bóng cốt H11, Pha H15
  – Bản XLS, base: đèn Cos chân H7, Pha HB3
  – Bản XLT: Cos H11, pha HB3
  – Bóng gầm H11 chung tất cả các bản
 • Mazda BT-50: H4 cho tất cả các bản
 • Nissan navara: Trừ bản Vl ( bản full) dùng bi led nguyên bộ, còn các bản khác chân cắm H4
 • Chevrolet Colorado: cos chân cắm H7, Pha H1
 • Mitsubishi Triton: trừ bản full từ 2016 bi xenon, các bản khác dùng chân H4

  Chân bóng đèn LED
  Các loại chân bóng đèn LED của xe ô tô
Rate this post
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?

Casinos con Depósito Mínimo de 5 Euros en España: Accesibilidad y Diversión