• Home
  • Lắp đặt cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor

Cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor cũng giống như với các loại cảm biến trên các dòng xe cao cấp khác khi có thể đo lường, dự đoán va chạm có thể xảy ra từ đó đảm bảo an toàn cho tài xế và xe khi tham gia giao thông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loại cảm biến hiện đại mà không hại điện này nhé.

Xem thêm: Các option mới trên Ford Ranger Raptor hiện nay

Tổng quan về cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor

Cảm biến trước là gì?

Thông thường trên các dòng xe cao cấp, sang trọng đều được lắp đặt các cảm biến ở phần đầu xe giúp tránh nguy cơ va chạm gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và hiệu quả vận hành của xe. Các cảm biến này đều được gọi là cảm biến trước.

Cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor cũng giống với các loại cảm biến của các dòng xe khác khi có thể lắp đặt từ 4 đến 6 vị trí trên bao vòng xung quanh phần đầu và hai bên lốp xe. Các cảm biến này khi được kết nối vào xe sẽ sử dụng sóng siêu âm phát ra liên tục giúp xe có thể xác định các vật cản ở phía trước đầu xe từ đó cảnh báo đến tài xế giúp di chuyển xe một cách an toàn và hiệu quả.

cam-bien-truoc-tren-ford-ranger-raptor-1

Cảm biến trước được trang bị trên Ford Ranger Raptor

Cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor hoạt động như nào?

Khi được kết nối với nguồn điện trên xe, cảm biến trước sẽ tự động kích hoạt trong suốt quá trình sử dụng đến khi tắt máy. Cảm biến trước sử dụng sóng siêu âm phát ra liên tục để nhận biết được các vật cản có thể ảnh hưởng đến phần đầu xe và báo trên màn hình. Khi đó, màn hình của xe sẽ hiển thị các mức cảnh báo va chạm lần lượt theo màu xanh lá, vàng, đỏ tương đương với các mức cảnh báo chuẩn bị va chạm từ thấp đến cao.

Trên xe Ford Ranger Raptor cũng giống như các xe Ford khác vì sử dụng chung một hệ điều hành One Ford nên có chứa đầy đủ các tính năng này như một chiếc xe bản full khác. Do đó, chỉ cần lắp đặt cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor vào xe và kết nối với hệ thống là đã có thể sử dụng bình thường mà không phải độ chế gì gây ảnh hưởng đến thiết kế của xe.

Liên hệ với chúng tôi theo hotline 0904.555.635 – 0903.437.588 để nhận được những tư vấn miễn phí về đồ chơi xe ô tô.

cam-bien-truoc-tren-ford-ranger-raptor-3

Bộ cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor

Vì sao bạn nên lắp đặt cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người suy nghĩ: vì sao nên lắp đặt cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor?

Lý do rất đơn giản bởi vì theo nguyên bản từ nhà sản xuất, các xe Ford Ranger Raptor không được trang bị sẵn các tính năng như cảm biến trước này nên do đó xe sẽ rất dễ xảy ra va chạm khi di chuyển trên đường gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như thiệt hại về kinh tế. Nhưng giờ đây khi được trang bị cảm biến trước này, xe Ford Ranger Raptor sẽ giúp người lái đạt được hiệu quả sử dụng tối đa.

Ví dụ khi di chuyển trên đường tại các khu phố nhỏ hẹp thì tầm nhìn khi ngồi trên xe khá hạn chế. Nếu chỉ lơ đãng một chút bạn rất có thể sẽ va chạm với các vật cản khác trên đường gây ảnh hưởng đến ngoại thất cũng như quá trình vận hành của xe. Do đó, việc lắp đặt cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor rất cần thiết để bạn có thể tránh gặp phải các tình trạng tương tự như này. Khi lắp đặt bộ cảm biến sóng siêu âm phía trước xe, mỗi khi di chuyển xe gần sát với các vật cản thì hệ thống lập tức sẽ hiển thị các mức cảnh báo sắp va chạm tùy thuộc theo khoảng cách mà hệ thống có thể đo được. Đồng thời khi đó tiếng chuông cảnh báo cũng được kích hoạt giúp nhắc nhở người lái về vật cản đang có ở phía trước xe từ đó di chuyển xe một cách hợp lý đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Độ đèn xe Ford Ranger Raptor đẹp và sáng nhất

cam-bien-truoc-tren-ford-ranger-raptor-4

Cảm biến trước được trang bị ở phần đầu xe và bên bánh xe

Cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor đem đến những lợi ích gì?

Khi lắp đặt bộ cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor bạn có thể nhận được rất nhiều hữu ích và hiệu quả trong quá trình sử dụng xe như:

  • Cảnh báo chính xác khoảng cách va chạm của xe đối với các vật cản bằng cách hiển thị mức độ va chạm theo thang màu xanh, vàng và đỏ.
  • Cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor có thể hiển thị vật cản va chạm ở bên trái hay phải của xe, từ đó tài xế dễ dàng đưa ra các phương án di chuyển xe phù hợp
  • Độ bền của loại cảm biến này rất tốt, được nhiều người dùng đánh giá cao bởi khả năng chống chịu va đập tốt, hoạt động ổn định ngay cả trong thời tiết mưa lớn
  • Khoảng cách hoạt động của cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor có thể lên đến 1,5 mét xung quanh đầu xe
  • Hệ thống cảm biến hoạt động ổn định, liên tục với vận tốc lên đến 40km/h, đảm bảo an toàn cho người lái trong quá trình sử dụng xe

cam-bien-truoc-tren-ford-ranger-raptor-5

Cụm cảm biến trước khi được lắp đặt vào xe Ranger Raptor

Lắp đặt cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor – các bước tiến hành

Để có thể lắp đặt cảm biến trước cho Ford Ranger, không phải chỉ cần lắp đặt vào vị trí cần thiết rồi nối dây mà cần phải tuân theo các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra hệ thống của xe xem có phù hợp để lắp đặt cảm biến này hay không
  • Bước 2: Lắp đặt các cảm biến này vào phần đầu của xe bằng cách khoan và kết nối với nguồn điện chính
  • Bước 3: Chuyên gia về ô tô sẽ tiến hành kết nối xe với máy tính cá nhân để kích hoạt tính năng hiển thị cảm biến trước của xe
  • Bước 4: Hoàn tất và thử nghiệm: các cảm biến sẽ được thực nghiệm ngay tại gara

cam-bien-truoc-tren-ford-ranger-raptor-2

Lắp đặt cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor

Lắp đặt cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor ở đâu là tốt nhất?

Hiền Trương Auto, một trong top năm thương hiệu độ xe bán tải hàng đầu Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực độ xe bán tải sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lắp đặt cảm biến trước cho Ford Ranger Raptor một cách nhanh chóng và hoàn thiện nhất.

Thêm vào đó, Hiền Trương còn hỗ trợ bảo hành lên đến 3 năm cho tất cả các sản phẩm độ xe bán tải được cung cấp bởi các cơ sở của chúng tôi. Liên hệ 0904.555.635 – 0903.437.588 để nhận được các thông tin tư vấn miễn phí.

Rate this post

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?