Offroad là gì?

Offroad hiểu theo cách đơn giản là không còn lái xe khỏi mặt đường nhựa, đường bê tông mà thay vào đó chúng ta đang lái trên những cung đường bằng cát, đường đá, đường gồ ghề, trèo đèo, lội suối hay những địa hình sình lầy, hiểm trở khác.

Xe bán tải Ford Ranger độ
Ford Ranger – Xe độ Offroad hầm hồ

Offroad là tên gọi được dùng cho các địa hình xấu, khó đi dành cho những người thích trải nghiệm mạo hiểm trên những địa hình xấu. Để an toàn hơn trong việc lái xe trên những cung đường xấu, việc một chiếc xe Offroad độ với việc trang bị, thay đổi một số phụ tùng độ xe Offroad giúp cho xe vượt qua các địa hình hiểm trở một cách dễ dàng.

Độ xe Offroad cần làm những gì?

Thú chơi độ xe Offroad nghe thì có vẻ đắt đỏ nhưng thực tế chúng ta không phải bỏ ra quá nhiều tiền để độ xe ô tô của mình. Hiện nay quá dễ dàng để thay đổi một chiếc xe thành xe Offroad độ, chỉ cần vài click chuột chúng ta có thể tìm kiếm các phụ tùng độ xe offroad. Với nhu cầu cần độ xe offroad đẹp, hay tuỳ vào khu vực, địa hình của từng nơi mà chúng ta lựa chọn những loại phụ tùng phù hợp cho xe.

Tuy vậy khi độ xe offroad chúng lại có những điểm chung cơ bản:

Độ xe Offroad – Lốp Offroad

Với một chiếc xe địa hình thì bộ lốp chiếm hơn 60% vẻ bề ngoài hầm hố, ngoài ra lựa chọn một bộ lốp để phù hợp với địa hình rất quan trọng. Để sử dụng cho xe chạy trên bùn hay cát lún nên sử dụng lốp MT, với địa hình nhiều dốc đá hay chạy trên cát thì phải dùng lốp gai Extreme. Để phù hợp đa số địa hình thì một bộ lốp MT sẽ là sự lựa chọn tốt cho cả Onroad và Offroad.

Cách độ lốp cho xe Offroad
Độ xe Offroad – Độ lốp

Độ xe Offroad – Tời xe Offroad

Khi độ xe offroad thì tời điện là phụ tùng trang bị không thể thiếu. Khi chọn tời cho xe chúng ta nên chọn một chiếc tời có khả năng kéo gấp 1.5 đến 2 lần trọng lượng của chiếc xe. Trên thị trường, có rất nhiều loại tời với sức kéo khác nhau, do vậy bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với trọng lượng của xe. Giá bắt tời hay cản trước cho xe cũng là trang bị không kém phần quan trọng khi độ xe Offroad.

Tời xe độ Offroad
Độ xe Offroad – Tời xe – dụng cụ cứu hộ

Độ xe Offroad – Ống thở

Trang bị nên có khi độ xe Offroad, chúng ta không thể biết được lúc nào đường ngập, hay ngầm nước sâu bao nhiêu? Ống thở – trang bị quan trọng số 1 cho xe offroad. Ống thở giúp cho xe để tránh bị nước vào bầu lọc gió và động cơ gây “chết đuối” giữa phố khi trời mưa ngập hay đi địa hình sông suối.

Độ xe Ford Ranger
Độ xe Offroad – Ống thở xe Ford Ranger

Độ xe Offroad – Nâng cấp giảm xóc

Xe thể thao đa dụng 2 cầu đồng nghĩa với khoảng sáng gầm xe lớn, trọng tâm xe cao so với mặt đất. Vì vậy khi xe lăn bánh trên đường gồ ghề, vào cua ở tốc độ cao bộ phận giảm xóc đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự tiện nghi, độ ổn định và sự an toàn của xe. Bộ giảm chấn tốt cũng rất quan trọng, có rất nhiều hãng chuyên sản xuất bộ giảm chấn chuyên dùng cho độ xe offroad với chất lượng cao và có hành trình làm việc dài hơn.

Xem thêm: Độ giảm xóc cho xe bán tải

Thanh cân bằng cho xe Ford Ranger
Hệ thống giảm xóc của xe được nâng cấp kết hợp cùng thanh cân bằng Balance Arm trên xe Ford Range

Độ xe Offroad – Bảo vệ gầm xe

Xe sẽ an toàn hơn nếu trọng tâm thấp, nhưng sẽ tăng khả năng hư hại, hỏng hóc cho các bộ phận ở dưới gầm: cầu xe, hộp số phụ, đáy thùng dầu động cơ…..khi đi trên địa hình đồi núi hiểm trở. Để tránh được nhưng hư hại không đáng có cho máy móc chúng ta nên trang bị cho xe bộ bảo vệ gầm (giáp gầm). Chúng được thiết kế phù hợp để bảo vệ gầm với từng dòng xe khác nhau. Hãy chọn các bộ chắn gầm cứng và nhẹ để bảo vệ những bộ phận này. Các thanh bảo vệ hai bên sườn xe cũng rất cần thiết nhất là khi trèo đá.

Độ xe Ford Ranger phong cách Offroad
Bảo vệ gầm xe Ford Ranger độ

Độ xe Offroad – Trọng lượng của xe

Khi mới bắt đầu độ xe, rất nhiều người chúng ta sẽ bị ngợp bởi có rất nhiều phụ kiện như: cản sau, cản trước, giá nóc, thanh bảo vệ… Với những trang bị độ “full option” sẽ khiến chiếc xe trông hầm hố, mạnh mẽ. Nhưng nó làm tăng trọng lượng của xe, khiến xe không hề dễ dàng khi Offroad. Vì thế nên hạn chế những phụ tùng không cần thiết cho xe, giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Độ xe Toyota Hilux
Xe Toyota Hilux độ Offroad mạnh me, hầm hồ

Trên đây là một số điều cơ bản khi độ xe Offroad, nắm vững những điều cần thiết này giúp cho bạn có một chiếc xe Offroad bền bỉ. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một tay lái đam mê cảm giác mạnh khi Offroad thì hãy hạn chế tối đa khi vào những loại địa hình nguy hiểm.

Địa chỉ độ xe Offroad uy tín

Hiền Trương AUTO với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực độ xe bán tải sẽ giúp bạn độ xe Offroad hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giải đáp các thắc mắc kịp thời:

  • Địa chỉ: Khu Dịch Vụ, Vạn Phúc, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0904.555.635 – 0903.437.588
  • Zalo: 0904.555.635 – Độ xe bán tải
Rate this post
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?

Casinos con Depósito Mínimo de 5 Euros en España: Accesibilidad y Diversión