Mua ô tô cũ là là hoạt động diễn ra thường xuyên trong bối cảnh nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng, giúp tài xế tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn có thể lên đời một cách nhanh chóng. Để chọn được một chiếc ô tô cũ tốt nhất, bạn cần để ý kiểm tra các lỗi thường gặp sau.

Kiểm tra vào ban ngày:

Luôn kiểm tra xe vào ban ngày để không bỏ sót những vết xước, lõm, rỉ sét,… ở bề ngoài của xe.

Kiểm tra gầm xe, nắp capo và nội thất:

Kiểm tra ở gầm xe, nắp capo, nội thất xem có vết rỉ sét hay các dấu hàn,… chứng tỏ chiếc xe đã trải qua va chạm mạnh và đã được làm lại.

Kiểm tra tình trạng rò rỉ dầu máy:

Kiểm tra dưới nắp capo để thấy được các vết rò rỉ dầu máy hay không. Kiểm tra lượng dầu có trong máy. Nếu lượng dầu ít tức là chiếc xe này không được chủ cũ bảo dưỡng thường xuyên.

Kiểm tra nắp lọc dầu:

Kiểm tra xem nắp lọc dầu có chất lạ màu trắng không. Đây là dấu hiệu cho thấy giăng mặt máy bị hỏng và nếu mua chiếc xe này về bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí sửa chữa.

Kiểm tra ta gai, hoa lốp xe:

Kiểm tra xem bánh trước, bánh sau có thẳng hàng không bởi có rất nhiều chiếc gặp va chạm mạnh dẫn đến khung gầm bị biến dạng. Các ta gai, hoa lốp xe còn rõ hay không phản ảnh thời gian và tình trạng sử dụng xe.

Kiểm tra phần nối tiếp thân xe:

Nếu phần khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe không đều thì khả năng cao chiếc xe này đã từng gặp tai nạn và đã được tân trang lại. Do vậy, bạn cần kiểm tra kỹ phần nối tiếp thân xe.

Lái thử xe:

Nếu có thể bạn hãy lái thẻ xe để có thể phát hiện rõ hơn các vấn đề của xem

  • Trước khi khởi động hãy quay vô lăng hết cỡ sang 2 bên để kiểm tra xem có tiếng rít, va đập hay tiếng gõ nào không.
  • Kéo phanh tay lên và nhấn nhẹ ga, nếu xe không di chuyển thì phanh tay vẫn hoạt động tốt.
  • Lắng nghe những tiếng động lạ phát ra từ động cơ. Lúc này không nên để người bán làm phân tâm bởi tiếng đài, tiếng radio.
  • Sử dụng nhiều cấp số xem vào số có dễ dàng không và lái xe trên nhiều địa hình.
  • Kiểm tra tình trạng chân côn.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc kiểm tra xe, hãy nhờ những người có hiểu biết về máy móc hoặc  an toàn nhất là mang xe ra trung tâm bảo dưỡng nhờ họ kiểm tra để đảm bảo chính xác hơn.

 

Rate this post

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?