• Home
  • Cách kiểm tra kích thước cần gạt mưa cho xe ô tô

Kích thước gạt mưa cho xe ô tô là một yếu tố quan trọng để đảm bảo khả năng làm sạch kính xe trong mọi thời tiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra kích thước cần gạt mưa cho xe của mình để thay thế khi cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra kích thước cần gạt mưa cho xe ô tô một cách đơn giản và chính xác. Hãy cùng tìm hiểu để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong việc thay thế cần gạt mưa cho xe của bạn!

Kích thước của cần gạt mưa xe ô tô

Cần gạt mưa là một trong những chi tiết ngoại thất của xe ô tô, và tầm quan trọng của nó không hề nhỏ. Khi chủ nhân của chiếc xe muốn tự thay thế cần gạt mưa thì phải biết chính xác cách kiểm tra kích thước cần gạt mưa phù hợp với chiếc xe đó. Thông thường kích thước của cần gạt mưa được tính bằng inch và mỗi loại xe có những kích thước khác nhau. Ngoài ra bộ cần gạt mưa gồm 2 chiếc, kích thước của cần gạt mưa bên lái và bên phụ khác nhau.

Vậy làm sao để chúng ta biết chính xác kích thước của cần gạt mưa trên chiếc xe của mình. Bài viết này sẽ giúp các bạn cách tra kích thước cần gạt mưa cho xe ô tô

Vì sao nên thay thế gạt mưa cho xe ô tô

Tuy cần gạt mưa (cần gạt kính ô tô) là phụ kiện nhỏ ở trên chiếc xe ô tô, nhưng lại đảm nhận vai trò vô cùng quan trọng, vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tầm quan sát của người lái xe. Theo các chuyên gia đến từ những hãng ô tô lớn trên thế giới như Honda, Toyota, Mazda, Ford… gạt nước mưa ô tô nên thay mới định kỳ sau mỗi 6 tháng đến 1 năm.

Xem thêm: Gạt mưa xe bán tải

Bởi lưỡi gạt nước nằm ở vị trí thường xuyên phải chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Sau một thời gian sử dụng, dưới ảnh hưởng rất lớn từ nhiệt lượng và bức xạ, lưỡi gạt sẽ dễ bị chai, cứng, mòn, rách, nứt… Không chỉ lưỡi gạt, mà cả cần gạt cũng bị cong vênh, hư hại. Điều này khiến gạt mưa xe bán tải hoạt động kém hiệu quả khi trời mưa vì nước không được gạt sạch, vẫn còn đọng lại trên kính khiến kính bị mờ gây hạn chế tầm nhìn của người lái xe, không đảm bảo an toàn trong thời tiết xấu, mưa, bão….

Do đó, chúng ta nên chủ động thay thế gạt mưa xe hơi định kỳ, trang bị một cặp gạt mưa chất lượng, là bạn đang tự bảo vệ chính mình cùng gia đình.

Bảng tra kích thước gạt mưa cho hầu hết các dòng xe ô tô

tra kích thước cần gạt mưa
Bảng tra kích thước gạt mưa xe ô tô (ảnh 1)
Bảng tra kích thước gạt mưa xe ô tô (ảnh 2)
Bảng tra kích thước gạt mưa xe ô tô (ảnh 3)
Bảng tra kích thước gạt mưa xe ô tô (ảnh 4)
Bảng tra kích thước gạt mưa xe ô tô (ảnh 5)
Bảng tra kích thước gạt mưa xe ô tô (ảnh 6)
5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?