Cây muồng hoàng yến là loại cây cây sinh trưởng khá nhanh chịu được hạn tốt. Chúng có tên khoa học là Cassia fistula, thuộc họ Đậu. Hoặc chúng có thể được gọi với tên gọi khác như cây muồng hoàng hậu, cây bò cạp nước, cây mai dây, cây mai nở muộn. Có chiều cao từ 10 đến 20m, với nhiều cành lá xum xuê với các kích thước khác nhau.

Cây muồng hoàng yến đẹp như vậy nên được trồng tạo cảnh quan được khá nhiều người ưa chuộng chúng xuất hiện ở nhiều nơi, khu đô thị, hay công viên trường học,… vừa tạo bóng mát vừa tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho môi trường xung quanh. Mỗi bộ phận của cây muồng hoàng yến lại đem lại giá trị khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Như gỗ của cây khá chắc chắn có mùi thơm nhẹ vân đẹp nên được sử dụng làm nguyên liệu thiết kế bàn ghế, nội thất trong gia đình, hay còn được dùng trong xây dựng nhà cửa. Giá bán cây muồng hoàng yến cũng tương đối tốt giúp cho nhiều người có thể trồng nó dễ dàng.

Cây hoa hòe là loài cây thân gỗ sống lâu năm sinh trưởng và phát triển tốt, cây trưởng thành có thể cao đến hơn 8m. Cây mang lại bóng mát lớn với độ che phủ của cây cao, bán kính tán cây có thể tới 5m. Cành chính phân ra làm nhiều nhưng chi nhỏ tạo ra tán lá cây xanh tốt, cây có độ che phủ lớn. 

Cây hoa hòe có phiến lá dày, có màu xanh đậm, mặt trên lá nhẵn bóng, mặt dưới của lá có màu nhạt hơn. Lá cây hoa hòe có cỡ lá nhỏ, dài khoảng 6-8cm, rộng 3-4cm, lá cây có hình elip. Hoa hòe có mùa hoa vào cuối hè và kéo dài đến hết mùa thu, thường nở rộ nhất vào tháng 7,8,9 dương lịch. Hoa hòe cho ra hoa theo chùm, chùm hoa thường mọc ở đầu của nhánh. Hoa hòe có kích thước nhỏ, có nụ hoa hình trứng, dài khoảng 1.5cm. Cánh hoa mỏng có hình cánh bướm, khi hoa nở tạo ra vẻ đẹp và hương thơm nhẹ. Quả cũng cho ra dạng chùm. Quả hoa hòe là một giáp dài hoặc hơi cong giữa hạt quả có hơi thắt nhỏ lại. Bên trong chứa các hạt nhỏ hình bầu dục nhỏ. Quả khi non có màu xanh khi chín có màu nâu đen.

Cây hoa hòe có những đặc tính sinh trưởng rất tốt. Nhìn những cây hoa hòe nở rộ trên những cung đường trải dọc trên đất nước Việt Nam, hoặc bất cứ nơi nào cây xuất hiện cũng đều mang lại giá trị cho cảnh quan. Cây với ứng dụng to lớn là làm cảnh và được nhiều người biết đến như một thú chơi cây tao nhã. Cây hoa hòe thường trồng trên đất nền, nhưng ngày nay nó  cũng được nghiên cứu trồng trong chậu để làm cây bonsai thỏa mãn thú chơi cây tao nhã.

Bên cạnh đó quý vị có thể tham khảo nơi bán cây chà là để có thể mua trồng ngoại thất.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?

Casinos con Depósito Mínimo de 5 Euros en España: Accesibilidad y Diversión