• Home
  • Pô xe ô tô ra nước có nguy hại gì đến xe không ?

Ống xả hay còn gọi là pô xe ô tô bị ra nước là vấn đề khá phổ biến với tất cả dòng xe, tuy nhiên thì nguyên nhân đâu mà lại khiến cho pô xe ô tô ra nước, liệu nó có gây hư hại gì cho xe không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người có xe gặp tình trạng như vậy, hôm nay Độ xe bán tải sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

Tình trạng pô xe ô tô ra nước 

Tình trạng pô xe ô tô ra nước là vấn đề vô cùng phổ biến đối với tất cả các dòng xe. Ống xả ô tô xuất hiện tình trạng nước nhỏ giọt, hay nước bắn ra trong khi nổ máy. Đôi khi lượng nước bị nhỏ giọt ra khá nhiều khiến cho chủ xe băn khoăn không biết rằng động cơ xe và hệ thống ống xả gặp vấn đề gì. Nước này xuất hiện từ bên ngoài buồng đốt ngưng tụ đầy ở bầu pô tích tụ nhiều rồi chảy ra phía đầu ống xả.

Tình trạng pô xe ô tô ra nước
Tình trạng pô xe ô tô ra nước

Nguyên nhân khiến pô xe ô tô ra nước 

Tình trạng pô xe ô tô ra nước bạn có thể thấy rất phổ biến mà không biết nguyên nhân do đâu, Với những người chưa biết, mỗi khi nổ máy pô xe sẽ chảy hoặc bắn ra những chất lỏng “không rõ nguồn gốc” vậy chất lỏng đó là gì? Đó chính là nước (H2O), nguyên nhân ở đâu lại xuất hiện nước trong ống xả ô tô.

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu rằng, ống xả ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn và xử lý khí thải. Khi xe nổ máy, động cơ hoạt động giúp cho xe có thêm công suất sức mạnh để di chuyển, thế nên quá trình đốt cháy nguyên liệu sẽ được diễn ra rồi sản sinh ra đó là những phụ phẩm khí xả (CO, C6H6, SO2…), đây là hỗn hợp những khí cực độc có thể gây cho sức khỏe và môi trường. Vậy nên cần phải có bộ phận (cảm biển oxi, bầu hơi) để xử lí những khí này trước khi thải ra bên ngoài qua đường ống xả.

Sau đó, do trong quá trình đốt cháy nguyên liệu sẽ có một lượng khí thải được thoát ra bên ngoài, khí này là Hydrocarbon (C8H18), sau khi thoát được ra khỏi buồng đốt, khí này bắt gặp Oxi (O2) sẽ tiến hành phản ứng hóa học sinh ra hơi nước sau đó bị ngưng tụ lại do bị làm lạnh tại vị trí bầu pô, đọng trên thành pô nhỏ giọt xuống đất.

Lí do ống xả ô tô ra nước
Lí do ống xả ô tô ra nước

Ngoài ra, nước cũng được hình thành trong quá trình lọc khí độc hại của bộ phận xử lí khí thải, quá trình này là phản ứng oxi hóa tạo ra hơi nước.

Pô ô tô ra nước có ảnh hưởng gì cho xe không 

Khi chúng ta đã hiểu được nguyên nhận pô xe ô tô ra nước, có thể thấy chả có một bộ phận nào của hệ thống ống xả hay động cơ của xe bị hư hỏng cả mà đó toàn là do quá trình đốt cháy nguyên liệu và xử kí chất khí thải độc hại gây lên. Hệ thống ống xả hoạt động vô cùng bình thường mà không có ảnh hưởng gì. Ngoài ra thì việc pô xe đối ô tô ra nước chứng tỏ được rằng xe và hệ thống ống xả cùng động cơ đang hoạt động rất tốt không có gì đáng lo ngại hay nó sẽ làm ảnh hưởng đến xe.

Vậy bạn có thể an tâm khi xe bị tình trạng pô xe ô tô ra nước, vấn đề này là hoàn toàn bình thường, theo các chuyên gia thì nó không phải là mối nguy hại lớn cho xe.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?