• Home
  • Bí quyết sắp xếp đồ trên thùng xe bán tải khi đi dã ngoại, du lịch

Xe bán tải ngày nay càng được ưa chuộng bởi tính đa dụng của nó, với thiết kế thùng xe rộng rãi giúp bạn có thể chứa được một khối lượng đồ lớn nhất là trong trường hợp bạn muốn đi dã ngoại hay đi du lịch. Để tận dụng hết khả năng đa-di-năng của chiếc xe, bạn cần phải biết cách sắp xếp đồ trên thùng xe bán tải một cách hợp lý. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp chủ xe di chuyển một cách an toàn và dễ dàng cho chuyến dã ngoại hoặc du lịch dài ngày.

Xếp đồ lên thùng xe bán tải hiệu quả
Bí quyết giúp sắp xếp đồ đạc trên thùng xe bán tải hiệu quả và an toàn

Những mẹo sắp xếp đồ tối ưu và an toàn trên thùng xe bán tải khi đi du lịch, dã ngoại

Xếp đồ lên thùng xe tối ưu và khoa học

  • Khi xếp đồ lên thùng xe chúng ta phải tính toán trước khối lượng, trọng lượng, kích thước của đồ đạc bạn cần mang đi để sử dụng để có thể bố trí đồ hợp lý nhất với thùng xe. Đây là một việc làm thực sự quan trọng bởi vì mỗi xe bán tải có kích thước thùng khác nhau, đối với những xe đã lắp đặt nắp thùng bán tải thì không gian sử dụng đã khác đi rất nhiều. Vì thế chúng ta phải cân nhắc số lượng đồ cần mang, những đồ dùng nào không cần thiết cho việc dã ngoại thì chúng ta có thể bỏ bớt đi.
  • Đối với những đồ có trọng lượng lớn chúng ta nên đặt gần về phía đầu xe, làm như vậy sẽ giúp ổn định trọng tâm của xe. Đem đến sự an toàn cho chuyến đi đối với bạn và cho cả hàng hoá mà bạn vận chuyển

Sử dụng thảm chống trượt cho thùng xe bán tải

Sử dụng thảm chống trượt giúp cho đồ đạc, hàng hoá xe không bị dịch chuyển khi di chuyển. Tấm thảm chống trượt sẽ giúp cố định đồ đạc, tránh trình trạng xê dịch, va chạm hay rơi khỏi thùng xe trong chuyến đi. Là giải pháp đơn giản, hiệu quả đồ đạc xe không va chạm mạnh vào nhau.

Cố định đồ đạc lại với nhau

Cố định hàng hoá trên thùng xe bán tải
Dùng dây chằng đồ chắc chắn lại với nhau, đảm bảo an toàn cho chuyến đi
  • Ngoài việc sắp xếp đồ một cách khoa học chúng ta nên sử dụng dây thừng, băng dính, lưới, đai buộc…để cố định đồ đạc chắc chắn lại, tránh va đập hay bị rơi đồ khi di chuyển đối với những xe bán chưa lắp nắp thùng cho xe bán tải. Với phương pháp này khi xe di chuyển qua những địa hình gồ ghề hay vào khúc cua thì đồ đạc vẫn giữ nguyên vị trí của chúng.

    Lưới bảo vệ đồ trên thùng xe bán tải
    …hoặc dùng lưới để bảo vệ hàng hoá cẩn thận
  • Đối với những đồ kích thước lớn thì bạn nên buộc cờ vào chúng dể cảnh báo, điều này sẽ giúp người tham gia giao thông nhận biết dễ dàng, tránh những va chạm không đáng có.

Chọn lựa nắp thùng xe bán tải

Thay vì dùng dây chằng hay lưới tránh bị rơi đồ hay hàng hoá chúng ta có thể trang bị nắp thùng cho những chiếc xe bán tải của mình. Nắp thùng bán tải có tác dụng hoàn hảo để bảo vệ những đồ vật chứa trong thùng hàng như che mưa, nắng, hạn chế bụi bẩn cũng như chống trộm cắp cho hàng hoá của mình. Với những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn chúng ta sẽ có những giải pháp lựa chọn để sắp xếp đồ đạc trên thùng xe cho những chuyến đi sắp tới của mình.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?