• Home
 • Độ đèn ô tô và những điều cần biết khi độ đèn xe ô tô

Độ đèn ô tô là giải pháp ưu việt giúp tăng độ sáng hỗ trợ tài xế dễ dàng quan sát khi lái xe đồng thời góp phần làm tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng cho chiếc xe ô tô. Độ đèn xe ô tô đang trở thành xu hướng “hot” được nhiều chủ xe lựa chọn tân trang cho chiếc xe ô tô của mình.

Độ đèn ô tô – Giải pháp ưu việt tăng độ sáng cho xe

Độ đèn ô tô mục đích chính là để tăng độ sáng cho xe, khắc phục nhược điểm của những chiếc đèn xe nguyên bản. Các giải pháp độ tăng sáng thường được sử dụng đó là độ đèn pha hoặc đèn gầm. Song song với đó, các hình thức độ đèn mí Led, đèn hậu Led còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe hơi.

 • Độ đèn ô tô giúp tăng độ sáng lên gấp 4,5 lần ánh sáng của đèn xe nguyên bản: Hệ thống đèn xe ô tô nguyên bản chủ yếu là loại đèn Halogen có ánh sáng tỏa rộng, tầm nhìn hạn chế nên rất khó quan sát khi lái xe vào ban đêm. Thay thế đèn Halogen bằng bóng Led hay Xenon có cường độ sáng mạnh hơn, góc ánh sáng siêu rộng, chùm ánh sáng tốt hơn giúp tài xế có thể quan sát đường tốt hơn, chủ động khi lái xe vào ban đêm.
 • Độ đèn xe ô tô hỗ trợ lái xe an toàn: Ánh sáng của đèn độ có dải cắt gọn, tầm nhìn tập trung nên hạn chế làm chói mắt người đi đường
 • Độ đèn ô tô tăng tính thẩm mỹ cho xe: Độ thêm đèn viền nội thất, đèn cánh cửa xe hay đèn gầm sẽ giúp chiếc xe của bạn trông hầm hố, bắt mắt hơn.
do-den-o-to_12
Độ đèn xe ô tô giúp tăng cường độ sáng, khi lái xe

Các giải pháp độ đèn ô tô hiện nay

Đèn pha và đèn gầm là hệ thống chiếu sáng phía trước của những chiếc xe ô tô. Chính vì vậy khi cần tăng độ sáng cho ô tô, chủ xe thường sẽ độ đèn gầm và đèn pha. Ngoài ra, còn có các giải pháp độ đèn ô tô khác như độ đèn mí led, đèn viền nội thất, đèn mắt quỷ… vừa góp phần tăng sáng và đặc biệt giúp tăng tính thẩm mỹ cho xe.

Độ đèn ô tô tăng sáng bằng giải pháp nâng cấp đèn pha

Đèn pha ô tô nguyên bản thường sử dụng loại bóng đèn sợi đốt, cho ra ánh sáng vàng bị phân tán nên rất khó quan sát ở khoảng cách xa khi lái xe vào ban đêm, đặc biệt nếu gặp thời tiết dày đặc sương mù. Độ đèn ô tô bằng giải pháp nâng cấp đèn pha sẽ giúp tăng cường độ sáng cho xe. 

Một số loại đèn bạn có thể lựa chọn để độ đèn ô tô đó là đèn Halogen tăng cường độ sáng, đèn Led, đèn Xenon. Tuy nhiên đèn Led và đèn Xenon có cường độ sáng rất mạnh nên cần phải sử dụng thêm projector để giảm cường độ ánh sáng của đèn xuống ở mức vừa phải.

do-den-o-to-den-pha
Độ đèn pha cho xe ô tô

Độ đèn pha ô tô phân làm 3 cấp độ:

 • Độ đèn ô tô bằng cách thay bóng đèn chiếu sáng yếu thành bóng sáng hơn: Chỉ cần thay bóng Halogen nguyên bản bên trong thành bóng Led và bóng Xenon hoặc thay bằng bóng Halogen tăng cường độ sáng. Thường bóng Led ở bên pha, bóng Xenon ở bên cos. Giải pháp này không yêu cầu kỹ thuật cao, khách hàng có thể tự lắp đặt tại nhà hoặc ra bất kỳ gara ô tô nào cũng có thể lắp được.
 • Độ Bi Led, Bi Xenon vào các choá đèn đã cũ, bóng đèn cũ tối: Đây là phương pháp độ Bi Led hoặc Bi Laser hay Bi Xenon vào chóa. Khi có bi cầu Projector, ánh sáng sẽ có dải cắt gọn, chùm ánh sáng có độ chụm tốt, tập trung chiếu xa với cường độ ánh sáng vừa phải nên không gây chói mắt cho các phương tiện ngược chiều. Tuy nhiên, phương pháp độ đèn ô tô này khá phức tạp, cần thợ lắp đặt có tay nghề cao. Chi phí lắp đặt cao.
 • Thay đèn nguyên bộ cho các dòng xe: Thay vì thay từng bóng đèn, đây là phương pháp độ đèn xe ô tô bằng cách lắp đặt nguyên bộ đèn đèn pha ô tô sử dụng bóng Led hoặc bóng Xenon được thiết kế phù hợp theo xe. Cách làm này cũng khá đơn giản, có thể tự thay thế, lắp đặt.

Độ đèn ô tô tăng sáng bằng giải pháp nâng cấp đèn gầm

Đèn gầm (hay còn gọi là đèn sương mù, đèn đi mưa) nằm ở gần cản trước và cản sau xe có tác dụng chiếu sáng,cải thiện tầm nhìn cho tài xế, tăng khả năng nhận diện vật cản trên đường di chuyển trong điều kiện thời tiết dày đặc sương mù, thiếu sáng. Hầu hết đèn gầm nguyên bản của xe ô tô đều dùng loại bóng Halogen hoặc dòng sợi đốt có cường độ sáng yếu nên nhiều chủ xe đã lựa chọn độ đèn ô tô để tăng sáng hơn.

do-den-o-to-den-gam
Độ đèn gầm xe ô tô

Các loại đèn độ thường được sử dụng là Bi Xenon hoặc Bi Led. Độ đèn gầm thường không dùng bóng Led hay Xenon vì khi kết hợp với chóa truyền thống sẽ gây tán xạ nhiều, ánh sáng khuếch tán rộng gây chói mắt cho các phương tiện ngược chiều.

Độ đèn ô tô – Đèn hậu

Đèn hậu nằm ở phía đuôi xe, có thiết kế rất đơn giản gồm đèn báo rẽ và đèn báo lùi, được quy định màu đỏ. Độ đèn ô tô ở vị trí đèn hậu giúp tăng độ sáng để các phương tiện di chuyển phía sau xe có thể dễ dàng quan sát các tín hiệu như xi nhan báo rẽ,… nhằm giữ khoảng cách an toàn giữa các xe.

Hiện nay, chủ xe thường lựa chọn các loại đèn công nghệ cao để độ đèn ô tô ở vị trí đèn hậu như bóng đèn Led hoặc đèn Xenon.

Độ đèn ô tô – Đèn định vị ban ngày DRL

Đèn định vị ban ngày DRL hay còn gọi là đèn mí ô tô, đèn demi có chức năng cân bằng độ sáng đảm bảo an toàn xe và mọi người xung quanh, bên cạnh đó còn giúp các phương tiện lưu thông trên đường nhận biết được hoạt động của nhau để kiểm soát tốt hành trình của mình.

do-den-o-to-den-mi
Độ đèn Led mí cho xe ô tô

Thông thường loại đèn có thể được dùng để độ đèn ô tô ở vị trí đèn định vị ban ngày DRL là hệ thống đèn Led. Tuy nhiên, với vai trò tạo ra ánh sáng vừa đủ để giúp các xe nhận diện vào ban ngày thì bạn nên lựa chọn cho mình loại đèn có cường độ ánh sáng sao cho phù hợp, đảm bảo chất lượng mà vẫn không kém phần thời trang. Đôi khi bạn cần phải sử dụng kết hợp thêm với projector để gom ánh sáng lại chống lóa mắt cho người đối diện đối với những loại đèn có cường độ ánh sáng mạnh.

Bạn có thể lựa chọn lắp đặt đèn Led mí ở trong hoặc ngoài đèn pha. Ngoài ra còn có thể độ đèn ô tô Led mí kết hợp dưới vị trí đèn gầm để làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngoại thất. Mí Led lắp trong đèn ô tô có loại Led mí hạt, Led mí khối, mí Led lắp ngoài xe có loại Led mí silicon.

Độ đèn ô tô – Đèn nội thất

Ngoài các giải pháp độ đèn ô tô tăng sáng kể trên, nếu muốn chiếc xe thêm nổi bật, sang trọng hơn thì bạn có thể lựa chọn độ đèn nội thất cho xe. Có 2 giải pháp có thể lựa chọn là độ đèn viền Led cho nội thất hoặc độ đèn Led trần.

do-den-o-to-den-noi-that
Độ đèn nội thất bên cánh cửa cho xe ô tô

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn để độ đèn xe ô tô, tân trang lại vẻ đẹp nội thất cho chiếc xế yêu của mình.

Các loại đèn cơ bản dùng để độ đèn ô tô

Hiện nay, các loại đèn được dùng để độ đèn ô tô phổ biến nhất là đèn Halogen tăng cường độ sáng, đèn Xenon, đèn Led và đèn Laser. Mỗi loại đèn có ưu, nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp.

Độ đèn ô tô loại đèn Halogen

Đèn Halogen là loại bóng đèn sợi đốt (đèn sử dụng dây tóc, hoạt động dựa trên nguyên lý phát ra ánh sáng khi nhiệt độ tăng cao). Đèn Halogen dùng để độ đèn xe ô tô bao gồm một sợi dây tóc được làm từ chất liệu vonfram. Vonfram được bao bọc kín trong đèn nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người sử dụng đèn Halogen để độ đèn xe ô tô của mình. Trong bóng đèn Halogen không khí đã được hút ra hết chỉ còn tồn tại hỗn hợp của khí trơ và một lượng nhỏ i ốt hoặc brom.

do-den-o-to-den-halogen
Cấu tạo của bóng đèn Halogen xe ô tô

Tuổi thọ của đèn Halogen khi được dùng để độ đèn xe ô tô khá cao do phản ứng hóa học giữa halogen và những sợi vonfram. Không chỉ vậy, còn giúp đèn tăng thêm độ bền và duy trì được độ trong suốt của đèn lâu hơn.

Độ đèn ô tô loại đèn Xenon

Đèn Xenon hay còn có tên gọi khác là đèn HID cho ánh sáng có cường độ cao. Đèn Xenon dùng cho độ đèn xe ô tô được cấu tạo lớp vỏ bằng thạch anh trong suốt, bao gồm: lớp vỏ, điện cực vonfram và một hỗn hợp khí được tạo ra nhờ có dòng điện cao thế chạy qua hai đầu điện cực.

Đèn Xenon độ đèn xe ô tô hoạt động dựa trên nguyên lý: Khi bật đèn, tia lửa được tạo ra do một xung điện cao thế. Tia lửa ấy có tác dụng ion hóa khí xenon và sinh ra luồng điện ở hai điện cực. Khi đó, nhiệt độ trong bóng đèn sẽ tăng nhanh dẫn đến chấn lưu hoạt động bình thường liên tục do muối kim loại trong đèn bị bay hơi.

do-den-o-to-den-xenon
Bóng đèn Xenon độ xe ô tô

Ưu điểm khi độ đèn ô tô loại đèn Xenon:

 • Là đèn siêu sáng, cho ánh sáng có cường độ cao, vùng chiếu sáng rộng.
 • Độ bền và tuổi thọ cao, có thể hoạt động lên tới 2000 giờ.
 • Tiết kiệm nhiên liệu

Nhược điểm khi độ đèn ô tô loại đèn Xenon:

 • Thời gian chiếu sáng chậm
 • Chi phí lắp đặt và sửa chữa cao
 • Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do một số dòng có chứa thủy ngân độc hại.

Độ đèn ô tô loại đèn LED

Đèn LED là viết tắt của Light Emitting Diode là loại đèn diode phát quang. Các diode được thiết kế đặt trong con chip bán dẫn của đèn, các điện tử tồn tại trong con chíp sẽ vận hành khi có nguồn điện chạy qua. Nguồn điện chạy qua làm lấp đầy các khoảng trống và sinh ra bức xạ ánh sáng cho đèn. Hiện nay, đèn Led đang được người dùng Việt rất ưa chuộng sử dụng dùng để độ đèn xe ô tô đối với những dòng có sẵn Projector. Với dòng xe không có Projector, có thể lựa chọn lắp đèn Bi Led (là đèn tích hợp sẵn chóa mini và có thấu kính gương cầu Projector).

do-den-o-to-bang-den-led
Độ đèn xe ô tô loại bóng đèn Led

Ưu điểm khi độ đèn ô tô loại đèn Led:

 • Ánh sáng định hướng tốt, thời gian chiếu sáng nhanh (chỉ trong một vài phần triệu của giây).
 • Độ bền và tuổi thọ cao, lên tới 15.000 giờ.
 • Tiết kiệm điện năng, nhiệt lượng thấp do không tỏa nhiệt khi chiếu sáng.
 • Kích thước bóng nhỏ gọn, dễ lắp đặt ở nhiều vị trí và về mặt khác nhau.

Nhược điểm khi độ đèn ô tô loại đèn Led:

 • Vùng chiếu sáng lớn hơn bóng Halogen nhưng nhỏ hơn Xenon
 • Giá thành lắp đặt cao
 • Cần có hệ thống tản nhiệt để kiểm soát nhiệt độ ở các chân đèn và chip silicon.

Độ đèn ô tô loại đèn Laser

Đèn Laser được tích hợp công nghệ, là loại đèn chiếu sáng tốt nhất và khả năng chiếu sáng rất xa lên tới 600 – 1000m. Cấu tạo đèn Laser gồm buồng cộng hưởng có hoạt chất Laser, hệ thống dẫn quang và nguồn nuôi.

do-den-o-to-den-laser
Độ đèn xe ô tô loại bóng đèn Laser

Ưu điểm khi độ đèn ô tô loại đèn Laser:

 • Cường độ sáng mạnh, sáng gấp 1000 lần đèn Led, chiếu sáng rất xa.
 • Tiết kiệm điện năng
 • Độ bền và tuổi thọ cao

Nhược điểm khi độ đèn ô tô loại đèn Laser:

 • Giá thành lắp đặt cao
 • Chưa dùng được cho cả chùm ánh sáng chiếu xa và chiếu gần nên không thể sử dụng để chỉnh qua lại giữa pha và cos.

Những lưu ý khi độ đèn ô tô

Nhu cầu độ đèn ô tô đang dần phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên độ đèn xe ô tô sao cho đúng tiêu chuẩn để không bị phạt, không bị chập cháy trong quá trình sử dụng thì không phải ai cũng biết. Trước khi lựa chọn độ đèn cho xe ô tô, bạn cần lưu ý một số yếu tố:

 • Độ đèn ô tô cần tuân theo thiết kế của từng mẫu xe, tuân theo hệ thống điện trên xe để tránh tình trạng lỗi hệ thống điện và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe.
 • Lựa chọn loại bóng đèn độ phù hợp theo xe. Nếu như bạn không rành về kỹ thuật thì cũng cần phải biết được công suất, đặc điểm của đèn để lựa chọn cho phù hợp.
 • Lựa chọn đơn vị độ đèn ô tô uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao để lắp đặt.

Hiền Trương AUTO – Chuyên độ đèn ô tô chuyên nghiệp

Độ đèn xe ô tô là một công việc khá phổ biến hiện nay nhưng đòi hỏi người có chuyên môn để thực hiện. Khi độ đèn xe ô tô bạn nên lựa chọn cho mình một cơ sở (địa chỉ) uy tín, có tiến hành quy trình độ đèn cho xe. Việc lựa chọn một địa chỉ uy tín chuyên độ đèn ô tô sẽ giúp bạn vừa yên tâm về chất lượng sản phẩm vừa đảm bảo kỹ thuật thay đèn không ảnh hưởng đến quá trình vận hành sau này.

Hiền Trương AUTO cơ sở độ xe uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đã và đang nhận được sự tin tưởng của khách hàng (đặc biệt là độ đèn xe ô tô). Hiền Trương Auto trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ nguồn nhân lực giỏi, trình độ chuyên môn cao giúp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng khi đến với Hiền Trương Auto. Bên cạnh đó các sản phẩm dùng để độ đèn xe ô tô của Hiền Trương đảm bảo chất lượng chính hãng như nhà cung cấp cam kết. Đồng thời tại đây chúng tôi cũng có chính sách bảo hành hợp lý nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Khách hàng khi có nhu cầu được tư vấn hoặc hỗ trợ độ đèn ô tô, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí. Hoặc khách hàng có thể đến trực tiếp các cơ sở của chúng tôi để được phục vụ.

Cơ sở I: 

Hiền Trương Auto, Ô số 5 BT2A, Tây Nam Linh Đàm, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.437.588

Cơ sở II: 

Hậu Trương Auto, Khu Dịch Vụ, Vạn Phúc, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0904.555.635 – 0962.589.145

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?

Casinos con Depósito Mínimo de 5 Euros en España: Accesibilidad y Diversión