Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đường nên lốp rất dễ bị bào mòn và cần thay thế nhanh hơn so với các bộ phận khác. Mỗi loại lốp xe đều được thiết kế dành riêng cho từng loại xe, nhiều tài xế thích sử dụng lốp nguyên bản, dù phải thay thế lốp thì cũng lựa chọn những chiếc lốp chính hãng phù hợp với xe của mình. Và có rất nhiều người lại có sở thích sử dụng lốp xe độ.

Lốp xe độ không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với những người “yêu xe”. Độ lốp không chỉ làm đẹp cho chiếc “xế yêu” của bạn, mà còn thể hiện phong cách cá tính của chủ xe. Nếu bạn là người thích chinh phục mọi cung đường, sử dụng lốp xe độ sẽ giúp cho chiếc xe của bạn thêm phần “mạnh mẽ” hơn, thể thao hơn khi đi trên mọi địa hình.

Lốp xe độ Ford Ranger tốt sẽ giúp lái xe có thể tự tin đi trên mọi địa hình
Lốp xe độ Ford Ranger tốt sẽ giúp lái xe có thể tự tin đi trên mọi địa hình

Hiện nay, sử dụng lốp xe độ đang trở thành một xu hướng của những “tay chơi” xe thứ thiệt. Độ lốp là một lựa chọn thú vị cho những người mê xe, thích biến hóa chiếc xe của mình trở nên khỏe khoắn và để lại ấn tượng hơn.

Lốp xe độ giúp chiếc xe trở nên hầm hố, mạnh mẽ hơn
Lốp xe độ giúp chiếc xe trở nên hầm hố, mạnh mẽ hơn

Lốp xe độ thường có kích thước lớn hơn so với lốp nguyên bản để diện tích tiếp xúc mặt đường lớn, tăng khả năng bám đường, khả năng vào cua và hiệu suất phanh, cho cảm giác khác lạ khi lái.

Khi độ lốp có kích thước lớn sẽ giúp xe có khả năng tăng tốc ấn tượng hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn trong quá trình vận hành.

Không phải cứ sử dụng lốp có thông số tốt hơn, diện tích bề mặt rộng hơn là sẽ tốt, mà nó còn phụ thuộc vào bộ mâm – vỏ thật sự phù hợp với chiếc xe của bạn. Khi nâng cấp mâm và lốp xe thì quá trình lái xe sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi nhiều thông số bị thay đổi từ vận tốc, sự liên kết của hệ thống lái bị giảm xuống… Chính vì vậy, khi nâng cấp cần nâng cấp đồng bộ cả lốp và mâm sẽ giúp xe vận hành hiệu quả hơn về mọi mặt.

So với lốp nguyên bản, mặc dù chi phí dành cho lốp xe độ cao hơn, nhưng sự hao mòn của nó cũng sẽ lớn hơn, vì diện tích bề mặt tiếp xúc với đường lớn nên khả năng bị những vật cản, đá hoặc đinh trên đường sẽ cao hơn, đặc biệt là những lốp có thành mỏng rất dễ bị tác động bởi những mảnh vụn vỡ trên đường, xe sẽ dằn xóc hơn, độ bền giảm. Nếu bạn thật sự muốn nâng cấp lốp xe của mình thì cần được cân nhắc.

Xe có thể đi được cả trên cát sau khi được độ lốp
Xe có thể đi được cả trên cát sau khi được độ lốp

Lốp xe là một bộ phận rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự chuyển động của xe và an toàn cho người lái, chính vì vậy, nếu sử dụng lốp xe độ không phù hợp sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Xe Ford Ranger sau khi được độ lốp (ảnh 1)
Xe Ford Ranger sau khi được độ lốp (ảnh 1)
Xe Ford Ranger sau khi được độ lốp (ảnh 2)
Xe Ford Ranger sau khi được độ lốp (ảnh 2)

Do đó, khi bạn muốn nâng cấp cho những chiếc lốp của xe mình, trước tiên hãy tìm hiểu thật kĩ những loại lốp nào thực sự phù hợp với chiếc xe của bạn. Vỏ lốp và mâm cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng về cả chất lượng và kích thước phù hợp.Và tất nhiên hãy lựa chọn một cửa hàng uy tín, để được tư vấn và lắp ráp tốt nhất, giúp cho “xế yêu” của bạn vừa trở lên “chất” hơn mà lại không làm ảnh hưởng đến hiệu suất và sự an toàn khi bạn lái xe.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?

Casinos con Depósito Mínimo de 5 Euros en España: Accesibilidad y Diversión