• Home
 • Những điều bạn cần biết khi độ đèn Ford Ranger XLS

Ngày nay nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng khi Ford Ranger XLS khi hệ thống đèn xe chỉ được trang bị kiểu Halogen. Độ đèn Ford Ranger XLS đang là một trong những xu hướng mới của mọi gia đình Việt giúp nâng cao khả năng phát sáng đồng thời giúp xe tôn lên vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm vốn có.

Xem thêm: Độ đèn Bi xenon cho xe ô tô

Tổng quan về độ đèn Ford Ranger XLS

Giải thích về độ đèn Ford Ranger XLS

Độ đèn Ford Ranger XLS là thay thế, lắp đặt bóng đèn/cụm đèn mới vào những vị trí bạn có nhu cầu độ đèn. Độ đèn giúp cải tiến chất lượng tầm nhìn và khả năng quan sát của tài xế. Bên cạnh đó, độ đèn Ford Ranger XLS còn giúp xe bạn trông đẹp mắt hơn, thu hút ánh nhìn hơn với vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng.

Theo ý kiến chuyên gia, khi độ đèn Ford Ranger XLS bạn nên lựa chọn sử dụng một số loại bóng đèn sau: đèn Halogen tăng sáng, đèn Xenon, đèn Led, đèn bi Xenon, đèn bi Led.

Nhung-dieu-ban-can-biet-khi-do-den-Ford-Ranger-XLS-1.jpg

Độ đèn Ford Ranger XLS

Những lợi ích độ đèn Ford Ranger XLS mang lại

Độ đèn Ford Ranger XLS giúp xe nâng cấp từ chất lượng tầm nhìn cho đến thiết kế ngoại thất xe. Cùng tìm hiểu một số lợi ích mà độ đèn Ford Ranger XLS mang lại nhé.

 • Độ đèn Ford Ranger XLS giúp tăng khả năng chiếu sáng lên khoảng 120 – 160% so với hệ thống bóng đèn cũ được trang bị trên xe. Cường độ ánh sáng lớn giúp tài xế dễ dàng quan sát và di chuyển hơn khi tham gia giao thông vào các buổi tốt hoặc phải di chuyển trên các con đường gập ghềnh, có nhiều vật cản, ổ voi, ổ gà.
 • Tuổi thọ của bóng đèn Xenon dao động khoảng 1500 – 2000h sử dụng, trong khi đó theo tính toán của các chuyên gia đèn Led có tuổi thọ rất cao 8 – 12 năm. Vì vậy, khi sử dụng các loại bóng đèn này để độ đèn Ford Ranger XLS bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình vận hành mà không lo tình trạng cháy/hỏng đột ngột.
 • Riêng đối với đèn Led, khi được sử dụng để độ đèn Ford Ranger XLS sẽ sinh ra ánh sáng định hướng, giúp tập trung tầm nhìn và khả năng quan sát của tài xế về phía trước nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình lái xe.
 • Độ đèn Ford Ranger XLS còn mang lại một lợi ích lớn đó là tăng tính thẩm mỹ cho xe của bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất bóng đèn chiếu sáng sử dụng để độ đèn Ford Ranger XLS với đa dạng các loại mẫu mã, thiết kế, màu sắc,… Bạn có thể tự do lựa chọn loại đèn phù hợp nhất để đảm bảo cả việc cải thiện chất lượng ánh sáng cho hệ thống đèn xe của mình đồng thời tạo ra được nét cá tính riêng, nổi bật, tăng thêm tính thẩm mỹ cho chính chiếc xe của mình khi sử dụng.

Những kiểu độ đèn Ford Ranger XLS

Hệ thống đèn xe của Ford Ranger XLS cũng được trang bị đầy đủ như mọi loại xe trên thị trường. Để đảm bảo chất lượng chiếu sáng của hệ thống đèn xe của mình, sau khoảng từ 3 – 5 năm bạn nên tiến hành thay thế bóng đèn cho hệ thống của mình một lần. Ngoài việc thay thế bóng đèn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại bóng đèn chất lượng tốt hơn để độ đèn Ford Ranger XLS. Dưới đây là một số vị trí thường được người dùng độ đèn Ford Ranger XLS.

Độ đèn Ford Ranger XLS – đèn pha/cốt

Hệ thống đèn chiếu sáng phía trước – đèn pha/cốt của Ford Ranger XLS chỉ được nhà sản xuất trạng bị bóng đèn kiểu Halogen. Vì vậy khi độ đèn Ford Ranger XLS bằng các loại đèn kể trên (Xenon, Led, bi Xenon, bi Led,…) chúng sẽ giúp hệ thống đèn xe cải thiện tốt hơn về chất lượng chiếu sáng, cường độ ánh sáng, màu sắc ánh sáng,…

Xem thêm: Nâng cấp bóng đèn pha siêu sáng cho xe ô tô

Một số ưu điểm của độ đèn Ford Ranger XLS tại vị trí đèn pha/cốt:

 • Độ đèn Ford Ranger XLS giúp xe tăng khả năng phát sáng lên đến 120 – 160% so với bóng đèn Halogen nguyên bản được trang bị sẵn trên xe.
 • Ánh sáng định hướng hơn, tập trung hơn
 • Độ đèn Ford Ranger XLS giúp hệ thống đèn xe sinh ra ánh sáng rực rỡ hơn, có khả năng chiếu sáng như ban ngày.

Có ba kiểu độ đèn Ford Ranger XLS phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo như:

Cách 1: Thay thế, lắp đặt bóng đèn mới.

Cách 2: Thay thế, lắp đặt cụm bóng đèn mới.

Cách 3: Thay thế bi đèn mới.

Nhung-dieu-ban-can-biet-khi-do-den-Ford-Ranger-XLS-2.jpg

Độ đèn Ford Ranger XLS tại vị trí đèn pha cho tầm nhìn vượt trội

Tuy nhiên cho dù bạn có lựa chọn cách nào để độ đèn Ford Ranger XLS đi chăng nữa, thì cũng nên chú ý thao tác cẩn thận, tỉ mỉ, đúng kỹ thuật để đảm bảo sau này trong quá trình sử dụng đèn được hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất.

Độ đèn Ford Ranger XLS – đèn mí

Ford Ranger XLS không được trang bị hệ thống đèn định vị ban ngày vì vậy người dùng thường có xu hướng độ đèn Ford Ranger XLS tại vị trí đèn mí. 

Đèn này giúp các phương tiện di chuyển trên đường có thể dễ dàng quan sát và nhận biết được trạng thái hoạt động xe của bạn. Độ đèn Ford Ranger XLS tại vị trí đèn mí không chỉ giúp xe thêm đẹp thêm phong cách khi sử dụng mà nó còn có chức năng quan trọng đó là được sử dụng như là đèn định vị ban ngày DRL. Vị trí đèn này thực sự rất quan trọng, nó giúp các xe dễ dàng kiểm soát tình hình khi di chuyển đồng thời chủ động tạo ra khoảng cách hợp lý giữa các xe tránh trường hợp phải phanh gấp, đột ngột gây ra các sự cố không đáng có.

Theo ý kiến chuyên gia, bạn nên sử dụng đèn Led để độ đèn Ford Ranger XLS tại vị trí đèn mí. Bởi vì đèn Led sinh ra ánh sáng có cường độ mạnh mẽ, nhiệt độ màu cao, tuổi thọ lớn,… Vì vậy, đây có thể được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất khi bạn tiến hành độ đèn Ford Ranger XLS.

Độ đèn Ford Ranger XLS – đèn gầm

Đèn gầm Ford Ranger XLS có chức năng sinh ra ánh sáng giúp cải thiện môi trường sáng bên ngoài khi tài xế tham gia giao thông vào buổi tối hoặc tại các khu vực chiếu sáng. Để dễ dàng quan sát không gian và vật cản phía trước, hiện nay người dùng Ford Ranger XLS đang có xu hướng chuyển dịch dần sang độ đèn. Bạn có thể lựa chọn bóng đèn bi Xenon hoặc bi Led để độ đèn Ford Ranger XLS tại vị trí này.

Xem thêm: Độ đèn gầm cho xe hơi

Ưu điểm độ đèn Ford Ranger XLS tại vị trí đèn gầm:

 • Tăng khả năng chiếu sáng, cải thiện chất lượng ánh sáng vượt trội
 • Sinh ra ánh sáng định hướng
 • Không gây ra tình trạng lóa mắt cho phương tiện đối diện

Khó khăn của việc độ đèn Ford Ranger XLS: thay bi đèn là một trong những quy trình đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao để có thể dễ dàng tháo, lắp cụm bi đèn. Vì vậy, khi độ đèn Ford Ranger XLS bằng cách thay bi đèn bạn nên lựa chọn cho mình một cơ sở độ đèn xe uy tín để giải quyết vấn đề trên.

Nhung-dieu-ban-can-biet-khi-do-den-Ford-Ranger-XLS-3.jpg

Độ đèn gầm Ford Ranger XLS

Độ đèn Ford Ranger XLS – đèn hậu

Đèn hậu ô tô có chức năng giúp các phương tiện di chuyển đằng sau có thể dễ dàng ước tính kích thước xe bạn để đảm bảo giữ được khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông. Vì vậy, đèn hậu là một trong những vị trí rất quan trọng trên xe. Cũng tương tự như các vị trí đèn cơ bản khác, có 3 cách độ đèn Ford Ranger XLS tại vị trí đèn hậu: thay bóng đèn, thay cụm đèn, thay bi đèn. Độ đèn Ford Ranger XLS tại vị trí đèn hậu bạn nên sử dụng bóng đèn Halogen tăng sáng hoặc đèn Led để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn nên lựa chọn phương án sao cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại mẫu mã, thiết kế để bạn có thể tự do lựa chọn: kiểu chữ C, kiểu tròn, kiểu chữ L, kiểu Lamborghini,…

Những lưu ý khi độ đèn Ford Ranger XLS

Độ đèn Ford Ranger XLS được coi là không hề đơn giản, bạn nên lưu ý một số điều cơ bản sau trong quá trình độ đèn Ford Ranger XLS.

 • Khi thay thế, lắp ráp bóng đèn/cụm đèn mới bạn nên giữ lại bóng đèn nguyên bản được nhà sản xuất trang bị trên xe nhằm sử dụng trọng một số trường hợp sau này.
 • Độ đèn Ford Ranger XLS phải được thực hiện cẩn thận, đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó việc lựa chọn bóng đèn cũng phải được thực hiện cẩn thận, đáp ứng các tiêu chuẩn về: chân bóng đèn, thông số kỹ thuật (công suất, điện áp, màu sắc,…).
 • Trước khi tiến hành độ đèn Ford Ranger XLS bạn nên tìm hiểu các quy định của pháp luật Việt Nam về độ đèn trên xe ô tô để tránh những việc đáng tiếc xảy ra. (Quy định tại Điều 16, Nghị định 100/2019/NĐ-CP)
 • Bạn có thể lựa chọn một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới (Philips, Osram, Aozoom,…) để độ đèn Ford Ranger XLS

Nên độ đèn Ford Ranger XLS ở đâu là uy tín?

Hiền Trương Auto tự tin khi được khách hàng vinh danh là một trong năm cơ sở độ đèn Ford Ranger XLS uy tín hàng đầu Hà Nội. Chúng tôi trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, tuyệt vời nhất khi đến với Hiền Trương. 

Để đảm bảo quyền lợi cho mọi khách hàng khi độ đèn Ford Ranger XLS tại Hiền Trương Auto, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn các sản phẩm bóng đèn chính hãng cùng với đó là chính sách bảo hành sản phẩm lên đến 3 năm. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm trong suốt quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ khách hàng đổi, trả miễn phí sản phẩm khi xuất hiện bất kỳ lỗi nào thuộc về nhà sản xuất.

Khách hàng khi có nhu cầu tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ độ đèn Ford Ranger XLS tại Hiền Trương Auto vui lòng liên hệ:

Địa chỉ gara: Hiền Trương Auto – Khu dịch vụ, Vạn Phúc, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0904.555.6350903.437.588

Zalo: Độ xe bán tải0904.555.635

3/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?