• Home
 • Những điều bạn cần biết khi độ đèn Mazda 2

Hiện nay, hệ thống đèn Mazda 2 chỉ được trang bị kiểu Halogen, vì vậy mà độ đèn Mazda 2 đang là một trong những nhu cầu phổ biến của mọi người. Độ đèn không chỉ giúp cải thiện tầm nhìn, nâng cao chất lượng ánh sáng mà còn giúp xe đẹp hơn, thẩm mỹ hơn.

Xem thêm:

Tổng quan về độ đèn Mazda 2

Giải thích về độ đèn Mazda 2

Độ đèn Mazda 2 là việc bạn thay thế các bóng đèn cũ bằng việc lắp ráp các bóng đèn mới giúp nâng cao chất lượng ánh sáng, cải thiện tầm nhìn cho người sử dụng. Để độ đèn Mazda 2 người dùng có thể sử dụng các loại bóng đèn như: Halogen tăng sáng, Xenon, bi Xenon, Led, bi Led,… thay vì sử dụng đèn nguyên bản Halogen.

 

Nhung-dieu-ban-can-biet-khi-do-den-Mazda2-6.jpg

Độ đèn Mazda 2

Những lợi ích khi độ đèn Mazda 2

Theo nhận xét của chuyên gia, hệ thống đèn của xe Mazda 2 do được sử dụng bóng Halogen nên còn chưa được tốt, khả năng chiếu sáng thấp. Điều này khiến cho tài xế khi mà di chuyển trên các cung đường tối rất khó quan sát do khả năng chiếu sáng thấp, tầm nhìn hạn chế, khoảng chiếu sáng nhỏ,… Vì vậy, người dùng thường sử dụng dịch vụ độ đèn Mazda 2 để khắc phục tình trạng trên. Dưới đây là một số lợi ích mà độ đèn Mazda 2 mang lại cho người dùng:

 • Độ đèn Mazda 2 giúp cải thiện khả năng chiếu sáng so với hệ thống đèn Halogen cũ của Mazda 2.
 • Với những ưu điểm: khả năng chiếu sáng mạnh, ánh sáng rực rỡ như ban ngày,… độ đèn Mazda 2 giúp tài xế dễ dàng quan sát, đảm bảo di chuyển an toàn trên lộ trình của mình.
 • Tuổi thọ của các loại đèn: Xenon, Led khá cao. Sử dụng đèn Xenon, Led để độ đèn Mazda 2 giúp người dùng tiết kiệm chi phí trong suốt quá trình sử dụng đồng thời tiết kiệm cả thời gian và chi phí lắp đặt, thay thế thiết bị chiếu sáng mới.
 • Do được ứng dụng công nghệ hiện đại từ khâu thiết kế cho đến sản xuất, các loại thiết bị chiếu sáng hiện đại hiện nay tiêu tốn khá ít điện năng tiêu thụ giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng khi sử dụng để độ đèn Mazda 2.
 • Khi sử dụng để độ đèn Mazda 2, bên cạnh những lợi ích ưu việt về tính năng, chất lượng của sản phẩm, độ đèn Mazda 2 còn giúp thiết kế của xe thêm thẩm mỹ hơn khi sử dụng vào ban đêm mang lại vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm hơn. Ngày nay, có rất nhiều mẫu mã, đa dạng về màu sắc, giá cả nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Độ đèn Mazda 2 có những kiểu nào?

Cũng như những loại xe ô tô khác trên thị trường, hệ thống đèn xe Mazda 2 cũng có 4 bộ chính: đèn pha/cốt, đèn gầm, đèn xi nhan, đèn hậu.

Độ đèn Mazda 2 – đèn pha/đèn cốt

Độ đèn Mazda 2 bằng cách thay bóng đèn: đây là một trong những cách độ đơn giản nhất.

 • Bước 1: Tiến hành mở nắp hộp đèn pha/cốt ở phía trước xe Mazda 2 ra.
 • Bước 2: Thay thế, lắp ráp bóng đèn mới.
 • Bước 3: Đậy nắp hộp đèn lại. 

Chú ý trong quá trình này cần phải được thực hiện đúng kỹ thuật, kiểm tra kỹ hộp đèn pha/cốt không bị đọng nước nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động của đèn trong suốt quá trình sử dụng.

Một số loại bóng đèn có thể sử dụng để độ đèn Mazda 2 ở vị trí đèn pha là:

Đèn Halogen tăng sáng: ưu điểm lớn nhất khi sử dụng loại đèn này để độ đèn Mazda 2 ở vị trí đèn pha là cải thiện chất lượng ánh sáng của hệ thống đèn xe nguyên bản giúp tài xế có thể quan sát dễ dàng hơn, đảm bảo di chuyển an toàn hơn.

Đèn Xenon: là một trong những thiết bị chiếu sáng có khả năng phát sáng rất cao lên đến 120 – 160% so với các loại bóng đèn sợi đốt, huỳnh quang hoặc thậm chí là bóng đèn Halogen thông thường. Độ đèn Mazda 2 ở vị trí đèn pha bằng loại bóng đèn Xenon, khi lái xe cả tầm nhìn và chất lượng ánh sáng đều được cải thiện, tài xế lái xe an toàn hơn, dễ dàng quan sát và tránh được các vật cản trên đường hơn.

Đèn Led: được ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại trong quá trình sản xuất, đèn Led sinh ra ánh sáng định hướng. Khi sử dụng để độ đèn Mazda 2 ở vị trí đèn pha, đèn Led giúp tài xế tập trung sự quan sát hơn trong suốt lộ trình di chuyển.

Xem thêm: Độ đèn Led cho xe ô tô

Nhung-dieu-ban-can-biet-khi-do-den-Mazda2-1.jpg

Độ đèn Mazda 2 tại vị trí đèn pha giúp bạn cải thiện chất lượng của hệ thống đèn xe

Nhung-dieu-ban-can-biet-khi-do-den-Mazda2-4.jpg

Độ đèn Mazda 2 tại vị trí đèn pha, cốt bằng bóng Xenon

Độ đèn Mazda 2 bằng cách thay cụm đèn: Khi độ đèn pha/cốt bằng cách này, bạn cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc cần một người có kỹ năng, chuyên môn cao để thực hiện thao tác này. Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng loại cụm đèn để đảm bảo hệ thống đèn pha/cốt xe Mazda 2 được hoạt động tuân theo đúng quy trình và kỹ thuật của nhà sản xuất.

Độ đèn Mazda 2 bằng cách thay bi đèn: cách độ này tương đối phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao. Ưu điểm của việc độ đèn Mazda 2 bằng cách thay bi đèn là sinh ra ánh sáng tập trung không gây lóa mắt, khả năng chiếu sáng tốt.

Độ đèn Mazda 2 – đèn gầm

Độ đèn Mazda 2 ở vị trí đèn gầm là một việc làm rất quan trọng. Đèn gầm có chức năng giúp tài xế quán sát vật cản xuất hiện ngay phía trước đầu xe. Một số loại bóng đèn có thể sử dụng để độ đèn Mazda 2 ở vị trí đèn gầm là: đèn bi Xenon, đèn bi Led.

Ưu điểm khi độ đèn Mazda 2 ở vị trí đèn gầm:

 • Luồng ánh sáng mạnh, cường độ ánh sáng cao, ánh sáng rực rỡ gần với ánh sáng ban ngày hơn giúp tài xế quan sát phía trước đầu xe dễ dàng và rõ nét hơn, tránh được tình trạng phanh gấp trong quá trình lái xe.
 • Ánh sáng do đèn bi Xenon, đèn bi Led sinh ra có nhiệt độ màu ổn định, vừa phải tránh được tình trạng gây lóa mắt cho tài xế và các phương tiện di chuyển xung quanh.

Tuy nhiên, việc độ đèn gầm khá khó khăn bạn phải thay thế cả cụm bi đèn. Vì vậy, đòi hỏi người thao tác cần phải kỹ thuật chuyên môn cao, hiểu biết kỹ về cấu tạo của hệ thống đèn gầm Mazda 2 hoặc đơn giản hơn bạn có thể lựa chọn cho mình một cơ sở độ đèn gầm uy tín để được đảm bảo.

Nhung-dieu-ban-can-biet-khi-do-den-Mazda2-5.jpg

Độ bi gầm giúp cải thiện tối đa khả năng phát sáng

Độ đèn Mazda 2 – đèn xi nhan

Đèn xi nhan hay còn có tên gọi khác là đèn chuyển hướng, đèn báo rẽ. Đèn xi nhan có vai trò ra tín hiệu cảnh báo rẽ hướng cho các phương tiện di chuyển xung quanh nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông. Độ đèn Mazda 2 ở vị trí đèn xi nhan có nhiều kiểu: độ đèn xi nhan rời, độ đèn xi nhan tích hợp đèn mí, độ đèn xi nhan trên gương xe, độ đèn xi nhan trên thân xe,… 

Mặc dù vậy, độ đèn Mazda 2 ở vị trí đèn xi nhan nói chung cũng mang lại nhiều có công dụng:

 • Tăng độ nhạy cho hệ thống đèn xe, đưa ra tín hiệu cảnh báo rẽ kịp thời đảm bảo an toàn khi di chuyển cho mọi người, mọi phương tiện trên đường.
 • Độ đèn Mazda 2 ở vị trí đèn xi nhan giúp tạo thêm điểm nhấn cho ngoại thất xe của bạn.

Nhung-dieu-ban-can-biet-khi-do-den-Mazda2-3.jpg

Độ đèn Mazda 2 mang lại tính thẩm mỹ, vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho chủ sở hữu

Độ đèn Mazda 2 – đèn hậu

Tương tự như đèn pha/cốt, độ đèn Mazda 2 tại vị trí đèn hậu cũng có 2 hình thức độ chính đó là thay thế bóng đèn hoặc thay cụm bóng đèn.

Thông thường, người ta thường sử dụng đèn Halogen tăng sáng hoặc đèn Led để độ đèn Mazda 2 tại vị trí đèn hậu. Khi độ đèn hậu xe ô tô bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Đèn hậu được quy định phải có màu đỏ.
 • Khi độ đèn Mazda 2 tại vị trí đèn hậu cần phải lựa chọn loại đèn sao cho phù hợp, chất lượng ánh sáng phát ra phải tốt nhằm giúp cho các phương tiện di chuyển phía sau dễ dàng nhận biết được trạng thái hoạt động của xe bạn.

Một số loại đèn hậu có kiểu dáng đẹp mắt bạn có thể lựa chọn để độ cho xe Mazda 2 của mình như: kiểu chữ C, kiểu Lamborghini, kiểu Mercedes, kiểu Range Rover,…

Những lưu ý khi độ đèn Mazda 2

Độ đèn Mazda là một việc làm không hề đơn giản, yêu cầu bạn phải thật tỉ mỉ và thao tác đúng kỹ thuật. Dưới đây là một số lưu ý khi độ đèn Mazda 2:

 • Bạn nên giữ lại bóng đèn nguyên bản được trang bị trên xe Mazda 2 trước khi thay thế phòng một số trường hợp dùng đến sau này như: bán xe, chuyển nhượng xe,…
 • Chọn đúng loại đèn phù hợp với vị trí và nhu cầu thay lắp của bạn: chân đèn, màu sắc ánh sáng, chất lượng đèn,…
 • Trong quá trình độ đèn Mazda 2 bạn cần đảm bảo các thao tác được thực hiện đúng kỹ thuật, tránh gây hỏng hóc ảnh hưởng đến hiệu suất của đèn.
 • Nên kiểm tra kỹ hộp đèn, tránh để tình trạng đọng nước hoặc hộp đèn không được vệ sinh sạch sẽ. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng của đèn khi đưa vào sử dụng.
 • Đảm bảo độ đèn xe Mazda 2 tuân thủ theo các quy định của pháp luật.
 • Hiện nay trên thế giới có một số hãng sản xuất bóng đèn để phục vụ độ đèn Mazda 2 nổi tiếng: Philips, Osram, Aozoom, GTR,…

Địa chỉ độ đèn Mazda 2 uy tín

Hiền Trương Auto với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, là một trong năm địa chỉ uy tín nhất Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ độ đèn Mazda 2. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng cùng với chính sách bảo hành sản phẩm lên đến 3 năm nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng. Ngoài việc trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng, Hiền Trương Auto còn có đội ngũ nhân viên lành nghề, được đào tạo bài bản, thoải mái, tư vấn nhiệt tình để giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Bên cạnh đó, Hiền Trương Auto cam kết hỗ trợ khách hàng đổi, trả sản phẩm khi xuất hiện bất kỳ lỗi nào từ nhà sản xuất.

Địa chỉ: Hiền Trương Auto – Ô số 5 TT2A, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

>>>Hotline: 0903.437.588

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?