• Home
 • Tính năng kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3

Kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 là một tính năng có thể tương thích với rất nhiều thiết bị ở hai hệ điều hành lớn là Android và IOS. Tính năng này hỗ trợ chúng ta như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về tính năng này nhé.

Xem thêm:

Kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 – thông tin tổng quan

Kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 là tính năng gì?

Kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 là một tính năng thông minh có trên hệ thống SYNC của xe Ford giúp bạn có thể sử dụng tất cả các ứng dụng có trên điện thoại một cách dễ dàng thông qua màn hình SYNC có kích thước lớn hơn trên xe.

Mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn đều có thể hiển thị và sử dụng ngay tức thì sau khi kết nối xe với điện thoại thông qua dây cáp USB. Tính năng này chỉ phù hợp với những điện thoại có sử dụng hệ điều hành Android 5.0 và iPhone 5 trở lên sử dụng được Android Auto và Apple Carplay.

Android Auto và Apple Carplay là hai công cụ hỗ trợ người dùng kết nối điện thoại với hệ thống của xe từ đó có thể sử dụng các ứng dụng ngay trên màn hình SYNC của xe Ford.

ket-noi-dien-thoai-voi-man-hinh-sync-3-anh-

Kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3

Kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 có các chức năng gì?

Kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 có rất nhiều tính năng hay và hữu ích mà bạn không thể bỏ qua đó chính là:

 • Xem video, youtube khi di chuyển: bạn có thể sử dụng ứng dụng youtube của điện thoại ngay trên màn hình SYNC và xem bất cứ video nào mình mong muốn ngay cả khi đang di chuyển xe.
 • Hiển thị toàn bộ ứng dụng (app) khi kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3: trong điện thoại của bạn có những app gì thì trên màn hình SYNC của xe hiển thị toàn bộ các app đó và có thể sử dụng như điện thoại thông thường.
 • Điều khiển màn hình bằng bằng giọng nói: bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Việt để tìm đường Google Maps, tìm nhạc, tìm video,… rất dễ dàng nhờ công cụ Google Assistant có sẵn được tích hợp trên điện thoại Android. Nhưng đáng tiếc tính năng này không thể sử dụng trên điện thoại iPhone vì iPhone sử dụng trợ lý ảo Siri vẫn chưa được tích hợp tiếng Việt.
 • Điện thoại vẫn sử dụng bình thường khi rút cáp: bạn vẫn có thể nghe gọi, nhắn tin bình thường sau khi rút cáp kết nối với xe vì trong quá trình sử dụng Android Auto hoặc Apple Carplay để kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 thì hệ thống sẽ tự động chuyển tính năng lên màn hình SYNC nên điện thoại sẽ ở sẵn trong trạng thái chờ.

ket-noi-dien-thoai-voi-man-hinh-sync-3-anh-1

Các ứng dụng hiển thị khi sử dụng tính năng kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3

 • Hiển thị full màn hình: bạn có thể hiển thị toàn bộ các ứng dụng lên màn hình SYNC mà không bị bất cứ lỗi nào. Nhưng tính năng này không hoạt động với điện thoại iPhone hai hệ điều hành của máy không được đồng nhất.
 • Ngoài ra bạn còn có thể tắt màn hình điện thoại mà vẫn xem được video, Youtube trên màn SYNC: đây là một tính năng rất thuận tiện khi có thể tiết kiệm pin khi kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3, tránh việc chai pin gây ảnh hưởng khi sử dụng lâu dài. Lưu ý: tính năng này có thể sử dụng với mọi điện thoại Android và IOS có hệ điều hành 12.4 đổ xuống. Với những máy có hệ điều hành IOS 12.4 trở lên sẽ không thể tắt được màn hình rất dễ gây hại máy vì phải hoạt động liên tục.
 • Hiển thị đa nhiệm 2 cửa sổ song song 2 app cùng lúc (Multiview): khi sử dụng tính năng multiview bạn có thể vừa xem youtube vừa có thể mở một ứng dụng bất kỳ khác nhờ tính năng chia đôi màn hình của hệ điều hành Android. Do đó bạn không thể sử dụng tính năng này trên IOS vì hệ điều hành này không được hỗ trợ multiview khi kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3

>>>> Lưu ý: bạn chỉ có thể sử dụng tính năng kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 khi đã root máy đối với điện thoại Android và jailbreak đối với điện thoại iPhone. Đây là thao tác giúp bạn truy cập vào hệ thống của điện thoại và dễ dàng kết nối hơn với hệ thống có trên xe Ford.

ket-noi-dien-thoai-voi-man-hinh-sync-3-anh-3

Xem video trên youtube khi kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3

Kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 có những ưu điểm như:

 • Thuận tiện trong quá trình sử dụng: bạn có thể sử dụng các tính năng trên xe ngay trên màn hình SYNC mà không cần phải cầm đến điện thoại
 • Kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 giúp tăng trải nghiệm lái xe: nhờ tính năng nhận diện giọng nói tiếng Việt bạn có thể mở và sử dụng tất cả các tính năng có trên điện thoại mà vẫn có thể tập trung lái xe.

Cách sử dụng tính năng kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3

Hãy theo dõi và làm theo các bước dưới đây và bạn có thể sử dụng tính năng kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 một cách dễ dàng.

 • Bước 1: Để kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 bạn cần phải bật Bluetooth và kết nối với hệ thống của xe. Nếu không kết nối được sẽ cần phải sử dụng cáp chuyển đổi USB để kết nối.
 • Bước 2: Sử dụng Wifi đủ mạnh hoặc mạng di động để thuận tiện trong quá trình sử dụng xe.
 • Bước 3: Bật tính năng Android Auto có trên điện thoại Android và Apple Carplay đối với điện thoại IOS trong phần cài đặt. Hệ thống sẽ tự động kết nối với điện thoại của bạn sau khi hai hệ thống hỗ trợ kết nối với ô tô được kích hoạt.

ket-noi-dien-thoai-voi-man-hinh-sync-3-anh-4

Xem video khi sử dụng tính năng kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3

Kích hoạt tính năng kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 tại Hiền Trương Auto

Hiền Trương Auto, một trong top năm thương hiệu độ xe bán tải hàng đầu Việt Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn kích hoạt tính năng kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, chúng tôi cam kết sẽ đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra Hiền Trương Auto còn cam kết bảo hành 3 năm nếu có bất kỳ lỗi phát sinh nào xảy ra trong quá trình sử dụng tính năng kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ qua số hotline 0904.555.635 – 0903.437.588 để nhận được tư vấn miễn phí.

ket-noi-dien-thoai-voi-man-hinh-sync-3-anh-5

Tính năng kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 tương thích với các thiết bị IOSket-noi-dien-thoai-voi-man-hinh-sync-3-anh-6

Tính năng kết nối điện thoại với màn hình SYNC 3 tương thích với các thiết bị Android

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?