Offroad là tên gọi được dùng cho các địa hình xấu, khó đi dành cho những người thích trải nghiệm mạo hiểm. Để an toàn hơn trong việc lái xe trên  những cung đường bằng cát, đường đá, đường gồ ghề, trèo đèo, lội suối hay những địa hình sình lầy, hiểm trở khác, trang bị lốp xe Offroad là một viêc làm cần thiết để cho xe vượt qua các địa hình hiểm trở một cách dễ dàng.

lop -goodyear-12
Xe bán tải Ford Ranger độ lốp GoodYear A/T
xe-ban-tai-ford-ranger-do-lop-offroad
Xe bán tải Ford Ranger độ lốp Offroad All Terrain
lop-at-xe-ford-ranger
Độ lốp xe bán tải giúp xe vận hành tốt hơn

Xem thêm: Các loại lốp xe

Đối với những chiếc xe Offroad, lốp xe Offroad luôn là một trong những bộ phận quan trọng vì chúng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với địa hình. Để chọn được bộ lốp phù hợp với địa hình di chuyển, tuỳ vào địa hình mà chúng ta giữ nguyên lốp nguyên bản của xe hay trang bị cho chiếc xe những bộ lốp phù hợp.

Trang bị lốp xe Offroad thế nào là tốt nhất

Lốp cho độ xe Offroad (lốp 4×4) là những loại lốp khối đặc và to được thiết kế có gai sâu, rãnh lớn cho phép bùn, sỏi, cát….tăng khả năm bám của lốp. Chúng có lác loại sau:

Lốp HT (Highway Terrain – lốp đường nhựa cứng)

 • Dòng lốp HT thích hợp cho cả mặt đường cao tốc hoặc địa hình mấp mô. Bề mặt của lốp HT có nhiều điểm giống với lốp xe du lịch với các đặc điểm tương thích với các thời tiết, cải thiện độ êm và tuổi thọ cao hơn. Vai lốp cứng cáp giúp ổn định tay lái khi vào cua và tăng khả năng tải nặng.
lop-ht-cho-xe-ban-tai
Mẫu lốp HT cho xe bán tải tại Hiền Trương Auto
 • Hiệu suất off-road và lực kéo đường tuyết của lốp xe Offroad HT được cải thiện nhờ gai min và các rãnh răng cưa, 4 rãnh dọc giúp cho xe bám đường tốt kể cả khi đường ướt và đặc biệt là ít ồn. Đây là loại lốp được các nhà sản xuất trang bị cho các xe bán tải, xe SUV nguyên bản cho nhu cầu sử dụng chủ yếu trên đường nhựa.

Lốp All Terrain ( lốp AT – đa địa hình)

 • Lốp xe All-Terrain là loại lốp đi được trên mọi địa hình đường nhựa, đường cát, sình lầy hay cả cả địa hình đá sỏi. Thông thường lốp xe All Terrain được sử dụng nhiều cho những dòng xe SUV 2 cầu, xe Jeep và xe bán tải (nissan navara độ offroad, Ford Ranger, Chevrolet Colorado….)
Lop-bf-goodrich-all-terrain
Xe Ford Ranger độ lốp BF Goodrich All-Terrain
lop-kumho-all-terrain-100
Lốp A/T (all terrain) Kumho
lop-goodyear-all-terrain-100
Lốp A/T (all terrain) Goodyear
 • Loại lốp xe Offroad AT có kết cấu cứng hơn lốp HT với hoa lốp đặc thù cho việc vượt địa hình. Gai lốp AT (All Terrain) có bề mặt tiếp xúc rộng, tăng khả năng bám đường rất phù hợp cho mọi địa hình Offroad như cát, bùn lầy và đá….
xe-ban-tai-ford-ranger-do-lop-falken
Xe bán tải Ford Ranger độ lốp Falken All Terrain
lop-xe-all-terrain-cho-ford-ranger-1
Lốp AT cho xe bán tải
 • Do đặc điểm gai to hơn và ít rãnh dọc nên khi sử dụng loại lốp này, người dùng sẽ buộc phải chấp nhận tiếng ồn lớn hơn cũng như độ êm ái trên mặt đường nhựa kém đi so với lốp HT.

Lốp gai MT (Mud Terrain)

 • Lốp xe Offroad MT được thiết kế để vận hành cho các địa hình Offroad hạng nặng, sở hữu hoa lốp linh hoạt và các rãnh sâu giúp các lái xe chinh phục các cung đường khó.
lop-mt-cho-xe ban-tai
Lốp MT cho xe bán tải
 • So với HT và AT, lốp MT được thiết kế các gai to, có khoảng cách khá xa nhau, giúp giảm thiểu tối đa bùn đất bám và dễ dàng rửa sạch hơn. Các rãnh cỡ lớn, vật liệu lốp cứng hơn so với các loại khác cho phép bám tốt vào đất mềm, dễ dàng vượt qua các đoạn đường bùn lầy.
 • Tuy nhiên, lốp gai MT (Mud Terrain) chỉ nên sử dụng khi chủ xe thường xuyên đi đường bùn đất, đường đồi, không thích hợp để đi lại trong thành phố vì độ ồn khá lớn và khả năng bám đường nhựa kém.
 • Lốp gai MT được đánh giá là nặng hơn so với 2 loại lốp HT và AT nên lượng nhiên liệu tiêu thụ trong quá trình di chuyển cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, đây gần như là sự lựa chọn bắt buộc đối với dân Offroad Việt Nam chuyên nghiệp.
Lốp độ xe Offroad
Chọn lốp xe Offroad thế nào cho phù hợp?
Lốp HT - lốp đường nhựa cứng
Lốp HT với 4 rãnh dọc giúp cho xe bám đường tốt
Lốp xe All-Terrain
Lốp xe All-Terrain với bề mặt tiếp xúc rộng di chuyển được trên mọi địa hình
Lốp độ Offroad
Lốp xe Mud Terrain độ Offroad cho Ford Ranger

Địa chỉ độ lốp xe Offroad tốt nhất: 

Liên hệ với chúng tôi hoặc đến trực tiếp gara Hiền Trương AUTO để được tư vấn về lốp xe Offroad cũng như các loại phụ kiện độ xe bán tải, độ xe Offroad mới nhất.

 • Địa chỉ: Hiền Trương AUTO, Khu Dịch Vụ, Vạn Phúc, Nam Từ Liêm
 • Hotline: 0904.555.635 – 0903.437.588
 • Zalo: 0904.555.635 – Độ xe bán tải

Lốp xe BF Goodrich là loại lốp xe với độ bền và có khả năng di chuyển đa địa hình nên hiện đang được nhiều chủ xe lựa chọn để lắp cho chiếc xe Offroad của mình.