Trên thị trường hiện nay nắp thùng xe bán tải có rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau nên lựa chọn rất khó khăn. Để chọn được một nắp thùng phù hợp cho chiếc xe bán tải của mình phụ thuộc rất nhiều yếu tố như dòng xe, nhu cầu sử dụng, sở thích…. Bài viết này sẽ đưa ra những kinh nghiệm cho các bạn tham khảo và đưa ra quyết định về việc nên chọn mua nắp thùng nào cho phù hợp với chiếc xe của mình.

Kinh nghiệm khi lắp đặt nắp thùng

Nắp thùng cần phải ôm sát thành thùng

Việc chọn nắp thùng bán tải ôm sát thành thùng xe sẽ tránh việc nước lọt vào bên trong, hạn chế các hư hỏng ngoài mong muốn đến hàng hoá, đồ vật trong thùng. Ngoài ra việc nắp thùng cho xe bán tải phù hợp thì việc lắp đặt sẽ trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Xem thêm: Những mẫu nắp thùng xe Ford Ranger thịnh hành

Lắp đặt thùng xe bán tải Ranger
Lựa chọn nắp thùng chuẩn sẽ giúp thùng xe bền hơn – Thùng xe bán tải Ford Ranger

Tiêu chuẩn khi đóng mở nắp thùng xe

Nếu nắp thùng mở hoặc đóng khó, phát ra tiếng ồn hay mất nhiều sức khi đóng hoặc mở thì nắp thùng xe đó không đạt tiêu chuẩn. Chúng ta cần chọn kỹ và thợ lắp đặt tay nghề cao sao cho nắp thùng đạt được sự trơn tru khi sử dụng.

Kinh nghiệm khi lắp đặt nắp thùng bán tải
Lắp đặt nắp thùng xe bán tải phải dễ dàng khi sử dụng

Sự chắc chắn và cứng cáp

Thùng xe bán tải là nơi được sử dụng để vận chuyển hàng hoá, đồ đạc nên sự va đập là điều không thể tránh, nhất là khi xe khi đi vào những địa hình gồ ghề hay những chuyến đi đường dài. Để đảm bảo hàng hoá, đồ đạc được an toàn thì thùng xe và nắp thùng xe phải chắc chắn và cứng cáp.

Nắp thùng xe chắc chắn đảm bảo cho hàng hoá

Chống thấm nước ở nắp thùng xe bán tải

Mục đích chính của việc độ nắp thùng bán tải là bảo vệ hàng hoá ở bên trong thùng bao gồm cả việc chống nước và bụi bẩn, tránh những tác động xấu từ ngoài môi trường.

Ưu điểm và nhược điểm khi lắp đặt nắp thùng cho xe bán tải

Ưu điểm

  • Bảo vệ cho thùng xe nói chung và hàng hoá nói riêng.
  • Hiệu năng sử dụng cao.
  • Giúp cho xe bán tải đẹp mắt và hầm hố hơn

Nhược điểm

  • Phải đi đăng kiểm lại cho xe vì đã cải tạo và thay đổi cấu trúc ban đầu của chiếc xe
  • Chi phí để mua và lắp đặt cho nắp thùng xe bán tải cao. Tuy nhiên với những ưu điểm mà chiếc nắp thùng xe mang lại sẽ không thể khiến cho những tín đồ của dòng xe bán tải nản lòng.

Nếu bạn đang phân vân, cần chuyên giá tư vấn để lắp đặt một chiếc nắp thùng xe ưng ý nhất thì hãy liên hệ với cửa hàng của chúng tôi theo địa chỉ, số điện thoại dưới đây. Với khả năng và kinh nghiệm gần 10 năm về độ xe bán tải của cửa hàng Hậu Trương Auto sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất với giá thành tốt nhất.

 

Nội thất ô tô Hậu Trương:

Địa chỉ: 86 Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0904.555.635 –  0962 589 145

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

VIDEO: Độ Xe Ford Ranger Raptor Mới Nhất 2021 Có Gì?